Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Xông mũi họng bằng nước muối sinh lý bạn đã biết chưa ?

Một cách chữa viêm xoang tại nhà tuyệt vời là làm sạch mũi và xoang bằng hỗn hợp nước ấm và muối, vì nó giúp loại bỏ chất tiết dư thừa và giảm viêm, giảm các triệu chứng như đau và áp lực trên mặt.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để rõ thêm về cách xông mũi họng bằng nước muối sinh lý hiệu quả bất ngờ.

Phương pháp xông mũi họng bằng nước muối sinh lý 

Xông mũi họng bằng nước muối sinh lý cũng là một hình thức điều trị bổ trợ tuyệt vời trong bệnh viêm xoang, vì không khí ẩm, ấm có thể làm lỏng dịch mũi, tạo điều kiện cho chúng thoát ra ngoài, giúp giảm đau và khó chịu ngay lập tức.

Cách làm: Hòa tan nửa muỗng cà phê muối biển (2,5 ml) trong 1 cốc nước (250 ml) đã đun sôi để nguội trước đó (10 phút sôi).

Đây là trường hợp không có máy xông nên bạn đặt một chiếc khăn tắm mở qua đầu, sao cho nó phủ kín hộp đựng này và đưa mặt lại gần, hít hơi nước bốc ra từ hỗn hợp trong ít nhất 10 phút. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng khăn bịt kín lỗ thoát hơi nước để đảm bảo hiệu quả của nó. Việc hít phải này phải được lặp lại hai lần một ngày.

Việc hít hơi nước ấm sẽ làm loãng đờm làm tắc nghẽn các xoang cạnh mũi, do đó cũng loại bỏ các vi sinh vật hiện diện, làm giảm trọng lượng của khuôn mặt và cơn đau do nó gây ra, cũng rất hữu ích trong việc điều trị cảm lạnh và cảm cúm.

Lưu ý: Cần phải nhớ tầm quan trọng của nhiệt độ. Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, nước muối không được nóng hơn 30 độ và đến 5 tuổi – 40 độ. Từ 6 tuổi, bạn có thể sử dụng chất lỏng trị liệu với nhiệt độ 52 độ và đối với người lớn – ở 54 độ.

Trẻ em đến ba tuổi có thể thực hiện hít một lần một ngày, từ 3 tuổi và người lớn – ba lần một ngày. Quá trình điều trị phụ thuộc vào loại ho và sự hiện diện của các biến chứng cũng như tuổi tác.

Xem thêm: Cách sử dụng nước muối sinh lý như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của xông mũi họng bằng nước muối sinh lý

Lợi ích của việc xông mũi họng bằng nước muối sinh lý

– Nước muối có tác dụng khử trùng, rửa mũi bằng nước muối đúng cách có thể loại bỏ khoang mũi. Các vi khuẩn và các chất độc hại rất tốt để giảm sự xuất hiện của dị ứng và giảm các bệnh về đường hô hấp.

– Loại bỏ tác động bất lợi của chóng mặt và căng thẳng cảm xúc do nghẹt mũi, có lợi để cải thiện giấc ngủ, thư giãn con người, giải tỏa cảm xúc, duy trì sức sống cho não bộ.

– Duy trì tình trạng tốt nhất của khoang mũi và ngăn ngừa các bệnh về mũi thường gặp như viêm mũi.

– Tránh những tác hại cho cơ thể do sử dụng thuốc trị viêm mũi lâu ngày và tiết kiệm chi phí điều trị.

Nhược điểm của xông mũi họng bằng nước muối sinh lý

– Rửa mũi bằng nước muối sinh lý không có tác dụng phụ nhưng chỉ có tác dụng giảm triệu chứng tạm thời, hiệu quả chậm. Nên đến chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện thường xuyên để nội soi tìm loại viêm mũi, điều trị triệu chứng.

– Chú ý làm sạch không khí trong môi trường sống, tránh tiếp xúc với khói bụi, khí hoá học, nhất là khí độc hại.

– Để giảm kích ứng của không khí lạnh đối với niêm mạc mũi, hãy đeo khẩu trang khi thích hợp. Sau khi tắm, cố gắng lau khô tóc trước khi ngủ để tránh bị cảm lạnh.

– Chú ý giữ ấm, vì khí hậu thay đổi rất dễ bị cảm lạnh gây viêm mũi. Chú ý đến dự báo thời tiết khi chuyển mùa và may quần áo phù hợp kịp thời.

Nguồn: https://glandulasdetyson.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *