Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Thời tiết khắc nghiệt tiếng Anh là gì
Giáo dục

Thời tiết khắc nghiệt tiếng Anh là gì? Những loại thời tiết khắc nghiệt

May mắn là khi chúng ta được sinh ra tại Việt Nam, nên việc hứng chịu những thời tiết khắc nghiệt có phần ít hơn các nước khác. Nhưng gần đây, như các bạn đã biết, báo đài đã đăng tin, miền Trung không may mắn đã và đang hứng chịu sự nổi giận của thời tiết. Tình trạng lũ lụt xảy ra và gây nhiều thương vong, thậm chí còn khiến cả miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả cực kỳ nặng nề. Ngập lụt nhấn chìm tất cả mọi thứ, con người, nhà cửa,đất đai. Khiến nhiều chuyện đáng tiếc liên tục xảy ra. Thời tiết khắc nghiệt vậy là vì đâu? Diễn biến mưa lũ ở các tỉnh miền Trung vừa qua cho thấy thiên tai, thời tiết ngày càng khốc liệt, bất thường và khó dự báo. Đầu năm, chúng ta chịu ảnh hưởng của những đợt rét đậm, mưa đá diện rộng, nắng nóng kỷ lục, mưa bão nhiều và tập trung hơn, nhiều mưa lớn cục bộ, lũ lụt cũng sâu, diện rộng và kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, đặc biệt khu vực miền Trung.

Thời tiết khắc nghiệt tiếng Anh là gì

Định nghĩa thời tiết khắc nghiệt trong tiếng Việt

Thời tiết khắc nghiệt được hiểu như là một loại khí tượng xảy ra có khả năng gây ảnh hưởng nhiều đến vật chất lẫn con người. Các loại hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác nhau, tùy thuộc vào vĩ độ, độ cao, địa hình và điều kiện khí quyển

Thời tiết khắc nghiệt tiếng Anh là gì?

Thời tiết khắc nghiệt trong tiếng Anh là severe weather

Ví dụ: 

  • What a severe weather!
  • Thời tiết thật khắc nghiệt!

Những loại thời tiết khắc nghiệt:

SẤM SÉT

Sấm sét là một cơn mưa rào trong đó bạn nghe thấy tiếng sấm. Vì sấm sét sinh ra từ tia chớp, nên mọi cơn giông bão đều có sấm sét. Có thể có tới 40.000 cơn dông mỗi ngày trên khắp thế giới. Chúng phổ biến nhất ở Mỹ, nơi chúng có thể tạo ra lốc xoáy, lũ lụt, sét và gió giật.

LỐC XOÁY

Lốc xoáy là một cột không khí hẹp, quay dữ dội kéo dài từ một cơn giông xuống mặt đất. Bởi vì gió là vô hình, nên khó có thể nhìn thấy một cơn lốc xoáy trừ khi nó tạo thành một phễu ngưng tụ được tạo thành từ các giọt nước, bụi và các mảnh vụn. Lốc xoáy có thể là một trong những hiện tượng dữ dội nhất trong tất cả các cơn bão khí quyển mà chúng ta trải qua. Phần lớn về lốc xoáy vẫn còn là một bí ẩn. Chúng rất hiếm, không thể đoán trước và chết người. Hoa Kỳ có nhiều lốc xoáy hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

LŨ LỤT

Ngập lụt là tình trạng nước tràn vào vùng đất thường khô hạn. Lũ lụt có thể xảy ra khi mưa lớn, khi sóng biển tràn vào bờ, khi tuyết tan nhanh, hoặc khi đập hoặc đê bị vỡ. Lũ lụt thiệt hại có thể xảy ra chỉ với một vài inch nước, hoặc nó có thể bao phủ một ngôi nhà đến sân thượng. Lũ lụt có thể xảy ra trong vài phút hoặc trong một thời gian dài, và có thể kéo dài nhiều ngày, vài tuần hoặc lâu hơn. Lũ lụt là thiên tai phổ biến và phổ biến nhất trong tất cả các loại thiên tai liên quan đến thời tiết.

TIA CHỚP

Thời tiết khắc nghiệt tiếng Anh là gì

Sét là một tia điện khổng lồ trong bầu khí quyển giữa các đám mây, không khí hoặc mặt đất. Sét là một trong những hiện tượng tự nhiên được quan sát lâu đời nhất trên trái đất. 

MƯA ĐÁ

Mưa đá có thể gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho các công trình, cây trồng và vật nuôi.

Mưa đá là một dạng mưa bao gồm băng rắn hình thành bên trong các luồng giông bão. Mưa đá có thể làm hỏng máy bay, nhà cửa và ô tô, đồng thời có thể gây chết người và gia súc.

GIÓ LỐC

Gió lốc theo đường thẳng là nguyên nhân gây ra hầu hết các thiệt hại do giông. Những cơn gió này có thể gây ra nhiều thiệt hại như một cơn lốc xoáy.

Gió giông mạnh có thể đến từ một số yếu tố khác nhau. Hầu hết các cơn gió giông gây ra thiệt hại trên mặt đất đều là kết quả của luồng gió ngoài do bão gây ra. 

THỜI TIẾT MÙA ĐÔNG

Dự báo thời tiết mùa đông một cách chính xác là rất khó vì nhiệt độ thay đổi một hoặc hai độ có thể dẫn đến sự khác biệt giữa tuyết hoặc mưa đóng băng.

Bão mùa đông là một sự kiện trong đó các loại mưa chính là tuyết, mưa đá hoặc mưa đóng băng.

Nguồn: https://glandulasdetyson.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *