Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Tại sao nên dậy sớm
Dinh dưỡng khỏe

Tại sao nên dậy sớm, không ngủ nướng vào buổi sáng?

Tại sao nên dậy sớm là một câu hỏi thường xuyên xuất hiện ở các đối tượng người trẻ. Bởi vì thời điểm này thì nhiều bạn lại có thói quen thức khuya, thích ngủ nướng. Trong khi đó thì cuộc sống  bình thường lại hay diễn ra vào ban ngày.

Đối với nhiều người thì ngủ dậy sớm là việc rất khó để thực hiện. Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể dậy sớm được ví dụ như ngủ nướng, ngủ muộn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng dậy sớm sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy tại sao nên dậy sớm và tại sao nên thức dậy sớm?

1. Thêm thời gian cho bản thân

Tại sao nên dậy sớm

Tạo thêm thời gian cho bản thân

Vậy tại sao phải thức dậy sớm? Khi dậy sớm, bạn sẽ có thêm thời gian và thong thả hơn để tắm táp thư giãn. Qua đó sẽ sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hoặc đơn giản là xem lại chương trình bỏ lỡ đêm qua. Lúc này sẽ không có điện thoại hay email quấy rầy lúc sáng sớm. Bạn có thể nhân lúc đó sử dụng khoảng thời gian theo ý thích như tập thể dục, đọc báo, xem những truyền hình yêu thích. Rất nhiều cha mẹ có con nhỏ đều cảm thấy buổi sáng sớm chính là khoảng thời gian duy nhất trong ngày thư giãn. Họ thoải mái nhâm nhi tách cà phê hoặc thả lỏng trước khi bắt đầu ngày mới.

2. Tập thể dục thường xuyên

Bạn có bao giờ hỏi tại sao phải ngủ dậy sớm chưa? Buổi sáng là thời gian hoàn hảo để ngồi thiền, tập yoga hay thể dục. Bầu không khí trong lành buổi sáng kết hợp với sự yên tĩnh là những gì để bạn “nạp năng lượng” cho trí não và tinh thần của mình. Những bài tập thể dục còn giúp bạn khởi động lại cơ thể, nhanh chóng tăng cường lưu thông và “đánh thức” những cơ quan trong cơ thể.

Trong lúc thực hành các hoạt động này, bạn hãy tạo ra một tâm trạng thoải mái để giảm thiểu căng thẳng. Điều này sẽ giúp cân bằng cảm xúc tốt hơn. Một cơ thể khỏe mạnh kết hợp với tinh thần thoải mái là điều kiện để phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe tốt nhất.

3. Hạn chế ùn tắc giao thông

Ở một số thành phố lớn, sự khác biệt giữa lưu thông nhanh, chậm hay ùn tắc có thể xảy ra chỉ trong 15 phút. Dậy sớm để tránh tắc đường không những giúp bạn thong thả hơn mà còn đảm bảo được an toàn. Việc phóng nhanh, vượt ẩu chỉ vì tránh tắc đường hay đơn giản tài xế đang bị trễ giờ có thể dẫn đến những hành vi hung hăng. Nó sẽ không sáng suốt và gia tăng nguy cơ tai nạn. Đối với những người di chuyển bằng phương tiện công cộng sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng. Họ sẽ dễ dàng tìm được chỗ ngồi khi đi sớm hay chen chúc, nhồi nhét giữa vô số người.

4. Ăn sáng thoải mái

Tại sao nên dậy sớm

Ăn sáng thoải mái

Đối với những người dậy trễ và không kịp thời gian thì việc đầu tiên họ làm chính là bỏ bữa  sáng. Người dậy quá trễ thường có xu hướng bỏ bữa sáng và đợi đến ăn trưa. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tích cực của bữa sáng với sức khỏe: Người dậy sớm có thời gian chuẩn bị hay lựa chọn bữa sáng cho mình sẽ khỏe mạnh hơn. Họ cũng sẽ có trọng lượng tốt hơn những ai không ăn sáng. Thức dậy sớm cho ta thêm thời gian để nạp năng lượng từ điểm tâm thay vì ăn vội vàng hay thậm chí là bỏ bữa sáng.

5. Dọn dẹp nhà cửa

Bạn có thời gian vào buổi sáng để dọn dẹp lại nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn cả ngày. Hoặc làm những công việc lặt vặt vào sáng và dùng buổi tối để thư giãn và vui chơi với gia đình. Hầu hết mọi người đều mong muốn sử dụng buổi tối để xem phim, thong thả ăn tối cùng gia đình hơn làm việc nhà. Hoàn thành việc vặt của bạn vào đầu ngày sẽ giúp cho điều đó khả thi hơn.

6. Nâng cao năng suất

Đã từng có cuộc khảo sát của các doanh nghiệp tại các công ty lớn như Pepsi, Motorola, Avaya, và Xerox. Kết quả điểm chung giữa họ chính là đều thức dậy trước 6h giờ sáng. Họ sử dụng quỹ thời gian để giải quyết công việc trên email, tập thể dục, đọc báo. Thậm chí sẽ làm những việc lặt vặt trong gia đình. Tất cả người trả lời khảo sát đều nói rằng việc dậy sớm sẽ có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến năng suất làm việc của họ. Vậy bạn đã biết được tại sao nên ngủ sớm dậy sớm rồi đúng không?

7. Giải tỏa căng thẳng

Nếu bạn thức dậy sớm lúc 5 hoặc 6 giờ sáng, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và cũng tràn đầy năng lượng hơn. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời vào buổi sáng, bạn sẽ dễ dàng thư giãn, lạc quan. Lâu dần sẽ loại bỏ được những căng thẳng vốn có trong công việc và cuộc sống. Cơ thể hoàn toàn tràn đầy năng lượng, không còn trạng thái căng thẳng. Đây là hai yếu tố góp phần giúp khỏe mạnh, đẩy lùi được nguy cơ bị bệnh. Đặc biệt nhất là các căn bệnh về tâm thần. Với một tinh thần thoải mái, bạn sẽ luôn cảm thấy mình sẽ chủ động và nhiệt tình hơn trong công việc của ngày hôm đó.

Tại sao nên dậy sớm

Hạn chế được căng thẳng, áp lực

Qua bài viết trên, bạn đã biết tại sao nên dậy sớm chưa? Những người dậy sớm thường sẽ hạnh phúc, lạc quan hơn những người dậy muộn. Nó không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh mà còn giúp bạn sáng suốt, lạc quan hơn hẳn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống của mình?

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *