Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

tac-dung-va-vai-tro-cua-hat-gai-dau
Sức khỏe

Tác dụng và vai trò của hạt gai dầu. Hạt gai dầu là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn cũng không biết đến hạt gai dầu là gì? Thực chất thì hạt gai dầu và cây gai dầu là cùng một họ, những năm gần đây thì chúng đã dần dần thoát khỏi được những “tai tiếng” và trở thành xu hướng trong ngành thực phẩm bổ sung. Khi ngày càng nhiều người nhận ra được giá trị dinh dưỡng của hạt gai dầu và giá trị dinh dưỡng của nó thì nó ngày càng phổ biến hơn. Vật hạt gai dầu là gì ? Tác dụng và vai trò của hạt gai dầu ? 

Hạt gai dầu là gì?

Hạt gai dầu thực chất là một loại cây cùng họ với cây gai dầu. Thực phẩm và chất bổ sung có chứa hạt cây gai dầu (đôi khi được gọi là “hạt cây gai dầu” sau khi bỏ vỏ).

tac-dung-va-vai-tro-cua-hat-gai-dau

Nhiều người sẽ hỏi hạt gai dầu có phải là nguyên liệu công nghiệp không? Trên thực tế, hạt gai dầu có nhiều công dụng không liên quan đến sức khỏe : nó có thể được dùng để may quần áo, làm nhiên liệu sinh học hay thậm chí là vật liệu xây dựng. Hạt gai dầu là một loại cây cực kỳ linh hoạt, và nhiều sản phẩm của nó được coi là thân thiện với môi trường hơn các loại cây thay thế thông thường.

Hạt gai dầu có những tác dụng gì?

Hạt gai dầu thực sự là một loại siêu thực phẩm, rất giàu chất dinh dưỡng. Nó là một nguồn cung cấp giàu axit béo. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn Omega 3 và 6, hạt gai dầu là một lựa chọn tốt. Điều này đặc biệt đúng với những người ăn chay, thuần chay hoặc những người ăn chay không thích ăn cá nhiều dầu mỡ.

Ăn hạt gai dầu cũng có thể cung cấp một lượng lớn vitamin E cho cơ thể con người. Loại vitamin này rất tốt cho da, giúp làm hoãn quá trình lão hóa và mang lại vẻ tươi trẻ cho làn da. Trong thực tế, mọi người có thể sử dụng dầu gai dầu để phát huy tối đa tác dụng này, sản phẩm có thể được sử dụng trên bề mặt da, do đó cơ thể có thể hấp thụ các lợi ích sức khỏe của hạt gai dầu. Dầu trong cây gai dầu được sử dụng trong vi lượng đồng căn và y học phương đông. Đôi khi được sử dụng để điều trị các bệnh như chàm.

Ăn hạt cây gai dầu cũng có thể làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh. Vì vậy, đối với phụ nữ bị đau bụng kinh, bổ sung hạt gai dầu có thể rất hữu ích.

tac-dung-va-vai-tro-cua-hat-gai-dau

 

Hạt gai dầu có đặc tính giảm viêm trong cơ thể và giảm huyết áp. Khi vỏ được giữ lại, hạt gai dầu cũng là một nguồn cung cấp chất xơ quan trọng, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Chất xơ cũng giúp điều hòa lượng đường trong máu và giúp bạn giữ lượng đường trong máu ổn định trong quá trình tập luyện. Cần lưu ý rằng hàm lượng chất xơ trong hạt gai dầu sau khi loại bỏ vỏ sẽ trở nên rất ít.

Hạt gai dầu rất giàu protein 

Cây gai dầu rất thích hợp để tập luyện và phục hồi cơ bắp. Khoảng 25% calo trong hạt gai dầu là protein. Con số này cao hơn nhiều so với các loại siêu thực phẩm phổ biến hơn như hạt chia và hạt lanh. Hạt gai dầu hơi béo và có thể được sử dụng so với các nguồn protein không thịt khác bao gồm hạnh nhân, quả óc chó và đậu phộng.

Nếu bạn không thích ăn trực tiếp hạt gai dầu, có nhiều chất bổ sung và bột hạt gai dầu có thể cung cấp các lợi ích dinh dưỡng của nó. Hãy thử một ít bột protein cây gai dầu, hoặc thêm một ít dầu cây gai dầu vào sữa lắc , thậm chí còn có những thanh năng lượng từ cây gai dầu cho bạn lựa chọn.

Vì hạt gai dầu là một nguồn protein cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu, nó được coi là “nguồn protein hoàn chỉnh”. Thật vậy, trên thực tế, hàm lượng protein trên mỗi gam của nó tương đương với một số loại thịt đỏ.

Nguồn : https://glandulasdetyson.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *