Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Sức khỏe

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu? Cần điều trị như thế nào?

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu? Hầu hết bệnh nhân suy thận sẽ hỏi: suy thận thì sống được bao lâu? Đây cũng là vấn đề mà cả người nhà bệnh nhân lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này cho bạn nhé!

Người bệnh bước vào giai đoạn suy thận mãn tính tương đương với việc bước vào giai đoạn cuối của bệnh thận mãn tính. Vậy suy thận có thể sống được bao lâu? Cần điều trị như thế nào với bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối?

Suy thận nguy hiểm như thế nào?

Suy thận nguy hiểm như thế nào?

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Nó cũng liên quan đến thể chất cá nhân và điều trị có kịp thời và phù hợp hay không. Tuy nhiên, dưới góc độ nghiên cứu bệnh lý thận hiện đại! Chỉ cần mức lọc cầu thận không dưới 20% và mức lọc cầu thận không dưới 20% thì bệnh thường có cơ hội khỏi. Nếu vẫn còn ở giai đoạn đầu của bệnh suy thận và mức tăng creatinin không quá cao thì khả năng sống sót lâu dài là hoàn toàn có thể xảy ra.

Suy thận mạn thường chuyển sang suy thận cấp giai đoạn cuối, quá trình chuyển biến này diễn ra lâu dài khó phát hiện. Nếu thực hiện các biện pháp điều trị bình thường và phù hợp trong giai đoạn này thì bệnh suy thận có thể kiểm soát được.

Nếu đã ở giai đoạn cuối của bệnh suy thận. Chức năng thận giảm xuống dưới 15 ml mỗi phút. Bệnh nhân có thể buồn ngủ, chán ăn, sụt cân, da khô và ngứa. Chuột rút cơ thường xuyên hơn. Có thể bị sưng khớp, chân và bàn chân, bị thiếu máu nặng hơn. Và có thể có sự mất cân bằng của canxi, phốt phát, hoặc các chất khác trong máu. Dẫn đến xương mỏng và giòn mà nếu không được điều trị có thể dẫn đến tử vong.

Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không?

Bệnh thận giai đoạn cuối sẽ làm cho các mô thận bị suy giảm, nhưng không phải là tất cả. Vẫn sẽ có một số chức năng đó còn hoạt động được. Điều trị suy thận là bệnh nan y. Thận đã bị suy giảm kinh niên và vĩnh viễn sẽ không thể hoạt động trở lại.

Các phương pháp điều trị dù là chạy thận nhân tạo đều là phương pháp điều trị loại bỏ các chất thải trong máu. Mục đích để nâng cao thể trạng cho bệnh nhân. Chứ không thể nào chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Việc điều trị có thể làm chậm quá trình suy thoái của thận và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu nếu không tiếp nhận điều trị?

suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu
Suy thận giai đoạn cuối.

Với nhiều bệnh suy thận cấp, chức năng thận suy giảm nhanh chóng trong vài giờ hoặc vài ngày, gây rối loạn chuyển hóa nặng. Nếu tình trạng này tiếp tục cho đến khi người đó không còn sản xuất nước tiểu, được gọi là thiểu niệu. Thì người đó khó có thể sống sót trong hơn 2 đến 3 tuần.

Trong trường hợp suy thận mãn tính, quá trình suy giảm diễn ra từ từ hơn. Cơ thể thích nghi với trạng thái suy giảm chức năng thận. Có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi sự suy giảm dẫn đến suy thận hoàn toàn. Tuy nhiên, một khi đạt đến điểm này, không thể sống sót quá vài tuần nếu không chạy thận hoặc ghép thận.

Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu khi họ chọn ngừng điều trị? Điều này phụ thuộc vào chức năng thận, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tình trạng bệnh lý. Chỉ có bác sĩ lâm sàng mới có thể xác định tuổi thọ sau khi khám. Nhìn chung, bệnh nhân suy thận ngừng điều trị có thời gian sống thêm sáu tháng hoặc ít hơn.

Suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu nếu được điều trị tích cực?

Suy thận có nhiều mức độ khác nhau, thực tế bản thân suy thận rất khó gây tử vong trực tiếp cho người bệnh. Thường là do biến chứng của suy thận mà ra. bệnh nhân đang gặp nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, người bệnh suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Bệnh nặng hay nhẹ và suy thận có kèm theo tổn thương các cơ quan tim mạch và mạch máu não hay không. Đây cũng là một vấn đề cần quan tâm. Nếu bị suy thận nhẹ mà không có biến chứng rõ ràng. Những bệnh nhân này có thể mất 10 hoặc 20 năm để bị nhiễm độc niệu. Nhưng nếu tình trạng nhiễm độc niệu đã phát triển thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của người bệnh.

Người già suy thận mạn giai đoạn cuối sống được bao lâu?

suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu
Suy thận mạn giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh nhân cao tuổi nếu tình trạng bệnh trầm trọng thì thời gian sống có thể chỉ khoảng 1 tháng. Nếu tình trạng bệnh tương đối nhẹ và không có biến chứng rõ ràng gây ra. Tuổi thọ có thể lên đến 10 năm, thậm chí 20 năm. Nếu gây nhiễm độc niệu và phải điều trị lọc máu, người bệnh chỉ có thể sống dưới 5 năm.

Đối với người suy thận giai đoạn cuối nhìn chung không đau đặc biệt và lúc này bệnh thận có thể đã phát triển sang giai đoạn nhiễm độc niệu. Tình trạng này có thể thông qua chạy thận nhân tạo hoặc màng bụng.

Lọc máu được sử dụng để điều trị. Sau những điều trị này, nước thừa trong cơ thể và chất thải do cơ thể chuyển hóa có thể được loại bỏ. Để môi trường trong cơ thể được duy trì ở trạng thái ổn định kéo dài thời gian sống của bệnh nhân. Đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mà không gây thêm đau đớn cho bệnh nhân.

Mong những giải đáp trên đây có thể giúp ích được cho câu hỏi suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các cách chăm sóc cho người bệnh thận. Bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi. Chúc bạn luôn vui khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *