Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

nhổ răng sâu hàm dưới
Nha khoa

Sâu răng số 6 cần làm gì? Phòng ngừa sâu răng tại nhà

Sâu răng số 6 hay còn được coi là tình trạng sâu răng hàm trong. Sâu răng hàm số 6 gây ra những cơn đau ở cả người lớn và trẻ em. Vậy thì có thể khắc phục tình trạng sâu răng như thế nào? Mời bạn theo dõi những thông tin sau đây để hiểu rõ.

Bệnh răng miệng thường gặp nhất là sâu răng. Trên thực tế, không có côn trùng trong răng! Mà do răng không được chải và súc miệng sau khi nhai thức ăn. Cặn thức ăn bị lên men, có tính axit và bị vi khuẩn ăn mòn tạo thành vôi và làm mềm răng. Sau đó từ từ phá hủy men răng, được gọi là sâu răng.

Quá trình sâu răng hàm số 6 diễn ra như thế nào?

Những đốm đen nhỏ ở đầu răng

Sâu răng mức độ nhẹ.

Sâu răng chỉ tổn thương ở men răng, nhìn chung không có sâu răng rõ ràng. Ngoại trừ những chấm đen nhỏ nhìn thấy được thì không có cảm giác gì cả. Sâu răng hình thành do các lỗ nhỏ do vi khuẩn tạo ra. Nếu thấy có màu đen thì bạn có thể dùng thuốc hoặc trám răng để điều trị kịp thời.

Các đốm đen nhỏ trở thành sâu răng lớn hơn-trung bình

Ở giai đoạn sâu răng này, sâu răng đã đến lớp bề ngoài của ngà răng. Khám lâm sàng thấy rõ lỗ sâu răng số 6. Khi răng bị kích thích bởi các nhiệt độ lạnh, nóng, chua, ngọt thì sẽ hết ngứa và hết các triệu chứng. ngay. Ở giai đoạn này, răng của bạn vẫn chưa bị phá hủy hoàn toàn, nếu bạn trám răng kịp thời thì vẫn có thể được.

Những đốm đen nhỏ hình thành sâu răng lỗ đen

Sâu đã đến lớp sâu của ngà răng, biểu hiện chung là những lỗ sâu và lớn, răng có cảm giác đau nhức rõ ràng. Chỉ cần bạn chạm vào răng là cơn đau bộc phát, thậm chí nếu không có kích thích thì cơn đau vẫn tiếp diễn trong một khoảng thời gian rồi mới biến mất.

Sự xâm lấn của viêm mô-tủy răng

nhổ răng sâu hàm dưới
Tủy răng bị viêm gây đau và có mùi.

Nguồn lây nhiễm của viêm tủy răng chủ yếu xuất phát từ sâu răng, và nhiễm trùng tủy cũng có thể gây nhiễm trùng qua các ổ sâu răng số 6. Đặc điểm chính là đau rát. Ở giai đoạn sau, sâu chân răng số 6 có thể phát triển thành hoại tử tủy. Và phương pháp điều trị chủ yếu là điều trị tủy răng.

Trẻ em bị sâu răng số 6 là do đâu?

Sâu răng số 6 ở trẻ em thường xuất hiện do trẻ không chú ý vệ sinh răng miệng hoặc luôn ăn đồ ngọt. Sâu răng là một bệnh đa yếu tố, trong đó chủ yếu bao gồm vi khuẩn, chế độ ăn uống, răng và nước bọt tác động qua lại lẫn nhau. Vi khuẩn hình thành trên bề mặt răng, bám chắc trên bề mặt răng và các vết rỗ, kẽ nứt. Vi khuẩn trong mảng bám tiết ra một lượng lớn axit, làm mòn men răng bên dưới.

Nếu sâu răng được phát hiện và không được xử lý kịp thời, có nhiều hậu quả sẽ xảy ra. Hậu quả là vùng răng bị mòn ngày càng lớn hơn sau khi sâu răng, và một nửa răng sẽ sớm bị khoan. Sâu răng không chỉ là sự ăn mòn của răng mà còn có khả năng bị hôi miệng. Để ngăn chặn tình trạng sâu răng tiếp tục ăn mòn thì cần phải sửa chữa hay trực tiếp nhổ răng.

Điều trị sâu răng như thế nào?

sâu răng hàm dưới
Điều trị sâu răng như thế nào?

1. Thuốc điều trị sâu răng, trám bít các vết rỗ, vết nứt. Đây là phương pháp điều trị sâu răng chủ yếu tập trung vào việc phòng ngừa. Tuy nhiên nó mang lại hiệu quả điều trị sâu răng ở một mức độ nhất định.

2. Trám răng để điều trị sâu răng, dùng kính ionomer hoặc trám răng bằng nhựa thông. Phương pháp này cũng có thể điều trị sâu răng tốt hơn.

3. Trám răng điều trị sâu răng, điều trị tủy răng. Điều trị trám răng là việc loại bỏ mô bị bệnh nghiêm trọng để chuẩn bị một hạt nhất định. Sau đó trám lại bằng vật liệu nha khoa để khôi phục lại hình dạng ban đầu của răng. Đây là phương pháp điều trị tốt nhất đặc biệt là đối với răng còn khỏe.

4. Phương pháp điều trị tủy răng, bác sĩ sẽ loại bỏ triệt để phần tủy răng bị nhiễm trùng. Gồm ngà răng bị nhiễm trùng và các chất phân hủy thông qua dụng cụ điều trị tủy răng. Sau khi ống tủy được súc rửa và sát trùng, cuối cùng là trám bít lỗ sâu răng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào chỗ trống. Nhổ răng sâu số 6 hàm dưới hoặc trên sẽ được cân nhắc trong trường hợp nghiêm trọng.

Phòng ngừa sâu răng số 6

Phòng ngừa sâu răng số 6.

Trước hết, điểm quan trọng nhất là hình thành thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Súc miệng mỗi khi ăn, và đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Mỗi lần ít nhất ba phút và mỗi bề mặt răng phải được chải sạch. Đây là một thói quen tốt cần hình thành nếu không muốn bị sâu răng.

Thứ hai, chế độ ăn uống. Về chế độ ăn uống, nên ăn ít đồ ngọt, sau khi ăn đồ ngọt phải súc miệng.

Thứ ba, bạn có thể sử dụng một số loại kem đánh răng có chứa fluor. Nói chung,  có thể dùng kem đánh răng có fluor, hoặc nếu điều kiện tốt hơn có thể đi điều trị fluor. Mục đích chính của việc điều trị fluor và kem đánh răng có fluor là ngừa sâu răng.

Thứ tư, nếu bị sâu răng số 6 thì phải đi trám răng kịp thời trong trường hợp này. Mục đích của việc trám răng là ngăn chặn tình trạng sâu răng phát triển thêm.

Một khi bị sâu răng số 6 sẽ mang lại rất nhiều phiền toái, gây đau nhức thậm chí nhiễm trùng. Thế nhưng chỉ cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp hạn chế sâu răng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *