Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Sức khỏe

Sáng dậy sớm chạy bộ có lợi ích gì? Tại sao nên chạy bộ vào buổi sáng?

Không nghi ngờ gì nữa, sáng dậy sớm chạy bộ là một cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu về thể chất của bạn. Hàng triệu người trên thế giới hàng ngày tham gia chạy bộ bởi nó đơn giản, dễ tập nhưng mang lại lợi ích vượt trội.

Nhiều người thường thắc mắc tại sao nên tập chạy bộ vào buổi sáng. Về cơ bản tập thể dục vào buổi sáng là một cách để bạn chăm sóc sức khỏe sau khi nghỉ ngơi vào đêm hôm trước. Mặt khác tập luyện vào buổi sáng tạo động lực để con người thực hiện nhiều mục tiêu khác trong ngày.

1. Cải thiện năng suất của bạn

Cách dậy sớm chạy bộ đầu tiên và quan trọng nhất mang lại cho bạn sự kích thích cả về tinh thần và thể chất. Nó không chỉ làm tăng sự tỉnh táo của bạn mà còn giúp bạn ra khỏi giường đúng lúc.

Sau khi chạy, cơ thể tiết ra nhiều endorphin và adrenaline. Điều này tạo nên sự năng động cho người tập chạy kèm theo đó là tinh thần và đầu óc minh mẫn đẻ xử lý công việc hàng ngày.

Chạy bộ giúp cải thiện năng suất làm việc của bạn

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim? Còn chần chừ gì mà không tạo thói quen chạy 5 phút mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy những người chạy bộ có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 27% và nguy cơ tử vong do các vấn đề tim mạch thấp hơn 30%. Điều này đúng với tất cả những người chạy bộ, bất kể họ chạy nhanh hay chậm trong bất kì khoảng thời gian nào.

3. Cải thiện quá trình trao đổi chất của bạn

Có hai hướng có thể xảy ra khi con người ăn một loại thực phẩm. Nó có thể được cơ thể tiêu thụ như một nguồn năng lượng, hoặc nó có thể được tích trữ dưới dạng chất béo. Nếu bạn đang muốn giữ dáng hoặc đang cố gắng giảm cân, bạn không muốn cơ thể tích trữ chất béo.

Trong trường hợp này, bạn nên bắt đầu sáng dậy sớm chạy bộ trước khi ăn sáng. Điều này là do khi tập luyện cơ thể bạn sử dụng mỡ dự trữ để đốt cháy thành năng lượng. Hơn nữa, chạy bộ buổi sáng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy calo trong cả ngày. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy đói sau khi ăn xong, tránh bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

4. Nâng cao sức khỏe xương khớp

Nhiều người cho rằng tác dụng của việc dậy sớm chạy bộ không nằm ở cải thiện xương khớp mà làm nó tệ hơn. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người chạy bộ thực sự ít có nguy cơ mắc các vấn đề về khớp hơn. Lý giải cho điều này là những người chạy bộ có cơ thể khỏe mạnh và ít trọng lượng hơn, do đó giảm áp lực cho các khớp.

Sáng dậy sớm chạy bộ cũng góp phần làm tăng sức mạnh cơ bắp, giúp giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

Chạy bộ nâng cao sức khỏe hệ xương khớp

5. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Chạy bộ có tác động rất tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể xem buổi chạy bộ buổi sáng như một khoản đầu tư cho cơ thể của mình. Qua đó bạn vừa có thể đạt được mục tiêu của bản thân vừa trở nên khỏe mạnh hơn.

Chạy bộ bên ngoài đặc biệt hữu ích, vì nó giúp bạn có thời gian để ngắm nhìn những cảnh đẹp của thiên nhiên. Bạn chạy càng sớm, bạn sẽ càng nhận được thiên nhiên hơn bởi thời điểm đó vẫn chưa có nhiều người và xe cộ.

Xem thêm: Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym để mang tới hiệu quả cao nhất?

6. Cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn thường gặp vấn đề về trằn trọc khó ngủ trong thời gian dài, bạn có thể cân nhắc việc chạy bộ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người tập thể dục vào buổi sáng có giấc ngủ sâu hơn những người tập thể dục vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Sau một vài ngày dậy sớm để chạy, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi sớm hơn vào buổi tối. Một khi bạn xây dựng thói quen đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện.

7. Giúp tạo ra sự nhất quán

Bạn đã bao giờ lên kế hoạch tập thể dục sau giờ làm nhưng từ bỏ vì công việc quá mệt mỏi? Sáng dậy sớm chạy bộ cho phép bạn đảm bảo bạn có dư dả thời gian để tập chạy mà không bị trì hoãn. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì tập luyện vào buổi chiều tối gây cản trở các hoạt động khác.

Chạy bộ tạo ra thói quen tốt cho cơ thể

Tóm lại sáng dậy sớm chạy bộ mang lại hàng loạt lợi ích vượt trội dành cho bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chạy vào các thời điểm khác trong ngày sao cho cơ thể thấy thoải mái nhất là được. Một trong những điều tuyệt vời là hiện nay bạn có thể tập bài tập chạy bộ mọi lúc với các thiết bị hỗ trợ tập luyện tại nhà như máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện. Với các mặt hàng giá rẻ như máy chạy bộ cũ, máy chạy bộ hàng trưng bày được thanh lý thì mọi người ngày càng dễ dàng tiếp cận với thiết bị tập luyện này hơn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *