Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

nuốt nước bọt đau họng
Dinh dưỡng khỏe

Nuốt nước bọt đau họng do nguyên nhân gì?

Việc bạn thường xuyên nuốt nước bọt đau họng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Điều bạn cần làm ngay lúc này bạn nên tìm ra nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau họng kéo dài. Để từ đó tìm được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nếu bạn đang thường xuyên nuốt nước bọt đau họng và bạn không biết lý do tại sao lại bị như vậy. Sau đây sẽ là những nguyên nhân và cách chữa trị triệu chứng đau rát cổ họng hiệu quả nhất dành cho bạn. Bài viết sẽ rất hiệu quả dành cho bạn mà bạn nên xem qua để tham khảo thêm các thông tin cần thiết.

Nguyên nhân khiến bạn nuốt nước bọt đau họng

Thực chất việc bạn thường xuyên nuốt nước bọt đau họng là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là những nguyên nhân khiến tình trạng đau rát cổ họng cứ thường xuyên kéo dài.

1.1. Bị ô nhiễm không khí

Nguyên nhân khiến bạn nuốt nước bọt đau họng rất có thể do bạn đã bị ô nhiễm không khí bởi khói thuốc là. Thuốc lá có nhiều nhựa khói, có thể gây kích ứng khí quản, phế quản và gây viêm họng rất nghiêm trọng. Ngoài ra thuốc là không chỉ được dùng để hút trực tiếp mà việc bạn ngửi phải khói thuốc cũng có thể gây ra bệnh viêm họng. Bên cạnh đó khi tiếp xúc với không khí khô và bẩn cũng có thể gây đau họng. 

nuốt nước bọt đau họng
La hét lớn tiếng khiến cho bạn nuốt nước bọt đau họng

1.2. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Việc bạn thường xuyên uống rượu bia có nồng độ cồn cao hoặc ăn nhiều đồ ăn cay…Những thực phẩm này sẽ dễ khiến cổ họng bị kích ứng, lâu ngày sẽ gây viêm và đau rát rất nhiều.

1.3. Thường xuyên la hét

Việc bạn thường xuyên la hét lớn tiếng cũng được xem là nguyên nhân khiến bạn nuốt nước bọt đau họng. Khi bạn nói chuyện, la hét quá mức mà cổ họng bạn phải chịu đựng, từ đó sẽ khiến dễ khiến cho bạn bị đau họng và khan tiếng.

1.4. Viêm amidan

Khi bạn nuốt nước bọt đau họng cũng có thể là do bạn đã bị viêm amidan từ trước. Nếu amidan ở hai bên đáy lưỡi ở hậu môn bị viêm do tạp khuẩn thì amidan sẽ bị sưng đỏ. Trong trường hợp nặng là sẽ có mủ trên bề mặt và sẽ xuất hiện sốt cao 39-40 độ. Bên cạnh đó còn kèm theo triệu chứng đau họng dữ dội, toàn thân mệt mỏi. Nếu lan rộng có thể sưng hạch, đau nhức vùng cổ rất nghiêm trọng.

1.5. Viêm tuyến giáp

Nguyên nhân này thường gặp ở phụ nữ trẻ và trung niên, viêm tuyến giáp sẽ phá hủy tạm thời các mô tuyến giáp.  Bên cạnh đó tình trạng viêm tuyến giáp có thể gây ra sự giải phóng quá mức thyroxine. Điều này khiến cho người mắc phải thường xuyên nuốt nước bọt đau họng.

nuốt nước bọt đau họng
Gừng giúp trị đau họng hiệu quả và nhanh chóng

Những cách ngăn ngừa tình trạng nuốt nước bọt đau họng

2.1. Sử dụng nước súc miệng

Tốt nhất là mỗi lần khi vừa đi đâu về, bạn có thể súc miệng và làm sạch họng để vệ sinh cổ họng. Bạn chỉ cần uống một ngụm nước và súc sao cho phát ra âm thanh lạch cạch. Việc này sẽ rất hiệu quả để làm sạch cổ họng của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước muối dùng để súc miệng để làm vệ sinh cổ họng sạch sẽ. Tốt hơn hết bạn nên dùng nửa muỗng cà phê pha loãng với muối để súc miệng. Phương pháp này có tác dụng khử trùng tốt hơn rất nhiều, giúp bạn tránh được tình trạng viêm đau họng quay trở lại.

2.2. Sử dụng gừng

Thực chất gừng có tác dụng giảm ho, đồng thời có khả năng tiếp thêm sinh lực cho dạ dày rất hiệu quả. Bên cạnh đó gừng còn giúp làm tăng cảm giác thèm ăn, giúp cải thiện tình trạng đau họng do lạnh, phục hồi sức khỏe sớm hơn. Bạn có thể ăn gừng trực tiếp hoặc dùng gừng thái nhỏ để làm nước uống cũng rất có lợi cho sức khỏe.

2.3. Sử dụng mật ong

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn 1 cách rất đáng kể. Đồng thời giúp cải thiện chứng đau họng và cảm lạnh rất hiệu quả. Ngoài ra, sức khỏe đường ruột chiếm 70% khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong khi đó mật ong có chứa chất oligosaccharides, chất này có thể giúp làm tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Đồng thời có khả năng tổ chức lại đường ruột và đạt được hiệu quả tăng cường miễn dịch tăng cao. Bạn có thể dùng mật ong kết hợp với gừng để uống, dùng để trị nuốt nước bọt đau họng rất là hiệu quả.

Nguyên nhân và những cách để cải thiện tình trạng nuốt nước bọt đau họng đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể dành cho bạn. Nếu bạn không muốn tình trạng đau viêm họng này kéo dài, tốt hơn hết bạn nên xây dựng cho bản thân 1 chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra 1 lối sống lành mạnh cũng rất cần thiết để giúp bạn tránh được tình trạng bạn trở nên nặng hơn và quay trở lại.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *