Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Đạp xe tại chỗ
Xe đạp tập

Xe đạp tại chỗ với những tác dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ

Bạn đã biết xe đạp tại chỗ là những bài tập gì chưa? Nó chỉ là những động tác hay tập với chiếc xe đạp tập? Đạp xe mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem các tác dụng không ngờ của đạp xe tại chỗ mang lại cho bạn. 

Đạp xe là một bài tập rất hữu ích được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích bạn thực hiện. Thế nhưng, nếu như bạn ngại ra đường hoặc là không có đủ thời gian để đạp xe ngắm cảnh thì bạn hãy cân nhắc xe đạp tại chỗ nhé. Những bài tập đạp xe tại chỗ trong nhà sẽ giúp bạn giảm cân, cải thiện cho sức bền và tăng sức mạnh của cơ bắp. Bên cạnh đó, thì việc đạp xe tại chỗ cũng còn giúp bạn đạt được những ích lợi đáng kể.

Đạp xe tại chỗ

1. Vì sao nhiều người lại lựa chọn đạp xe tại chỗ

Thời gian của bạn không có nhiều trong cuộc sống hiện tại. Mở mắt ra là thời gian dành cho con cái, công việc. Các mối quan hệ cần giải quyết, những khóa học nâng cao kiến thức để đáp ứng công việc. Bao nhiêu đó thôi là đủ hết 1 ngày của bạn. Chưa kể bạn phải đi chợ nấu ăn, ủi đồ đi làm… Cơ thể bạn sẽ dần phát tướng, béo phì và bạn không có đủ nghị lực để tập luyện thể dục. Chỉ có chiếc xe đạp và tập tại chỗ thì may ra bạn còn hứng thú để tập. Ai trong gia đình bạn cũng được tập, khi tập ở nhà bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro hiểm họa có thể xảy ra.

2. Các tác dụng của đạp xe tại chỗ

2.1. Tăng cường việc sản sinh các hormone hạnh phúc

Xe đạp tại chỗ sẽ cho giúp cho bạn sản sinh chất endorphin. Nó kích thích bạn cảm giác tích cực trong cơ thể bạn. Cảm giác này có thể  sẽ “gây nghiện” và khiến các bạn muốn tập luyện thường xuyên. Đây cũng chính là lý do mà khi bạn tập thể dục thể thao nhiều sẽ giúp chúng ta tránh đi được những căn bệnh trầm cảm và tinh thần tiêu cực khác.

2.2. Giảm thiểu các chấn thương

Xe đạp tại chỗ là bài tập phù hợp khi những bạn đang hồi phục cơ thể sau chấn thương hay phẫu thuật. Đạp xe tại chỗ sẽ giảm thiểu được áp lực cho hông, đầu gối, các khớp gối, mắt cá chân so với những bài tập như chạy bộ.

2.3. Tăng cường cho sức khỏe tim mạch

Xe đạp tại chỗ là một cách tuyệt vời để bạn cải thiện sức khỏe về tim mạch. Việc tập luyện này cũng tương tự như tập cardio khác vậy. Chúng giúp thúc đẩy tim bạn đập nhanh hơn, tuần hoàn máu được tốt hơn. Thế nhưng, so với những hình thức tập luyện khác thì với đạp xe tại chỗ không có nhiều áp lực lên các khớp gối.

Một nghiên cứu gần đây khi thực hiện với các nữ sinh trung học, khi bạn đạp xe đạp tại chỗ còn giúp cải thiện được thể lực tốt hơn so với việc bạn đạp xe ngoài trời. Bởi vì lúc này bạn sẽ tập trung nhiều hơn cho bài tập thay vì là ngắm nhìn phong cảnh, thời tiết,…

2.4. Đốt năng lượng dư thừa để giảm cân

Cứ một giờ với xe đạp tại chỗ sẽ giúp bạn đốt cháy từ 420-622 calo. Trong khi bạn tập yoga thì chỉ giúp bạn đốt cháy từ 240–356 calo mà thôi. Việc so sánh này cũng cho thấy lợi ích của đạp xe tại chỗ hiệu quả trong việc đốt cháy năng lượng.

Một nghiên cứu của năm 2018 cũng đã chỉ ra rằng, chỉ cần bạn đạp xe tại chỗ đã đủ tăng thêm sức bền, sức mạnh và hỗ trợ cho bạn giảm cân rất hiệu quả. Khi các bạn kết hợp việc tập luyện đạp xe tại chỗ này cùng với 1 chế độ ăn giàu carbohydrate hay protein thì sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Đồng thời nó tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

2.5. Tăng cường cơ bắp cho chân

Đạp xe tại chỗ

Đạp xe tại chỗ

Một trong những tác dụng mà bạn dễ nhìn thấy nhất của xe đạp tập tại nhà là giúp xây dựng cơ bắp cho chân hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bạn đạp xe thì phần thân trên của cơ thể bắt buộc phải đồng nhịp với phần thân dưới. Việc chuyển động khi bạn đạp xe sẽ tác động vào phần cơ chính và các cơ dọc hai bên sườn.

Chắc bạn cũng biết tầm quan trọng của cơ chính hay cơ lõi là giúp cơ thể đứng thẳng. Việc xe đạp tại chỗ thường xuyên sẽ cho các bạn thấy rõ rằng cơ thể mình đã nhanh nhẹn và linh hoạt lên rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

2.6. Giúp sức khỏe tinh thần cải thiện đáng kể

Xe đạp tại chỗ sẽ giúp chúng ta cải thiện đáng kể về sức khỏe hay tinh thần của mình. Bạn sẽ có nhiều niềm tin, động lực và sự kiên trì hơn trong khi thực hiện bài tập. Bên cạnh đó bạn còn rèn luyện tính kỷ luật và tự giác cho những buổi tập mang hiệu quả.

Sức mạnh tinh thần sẽ là 1 trong những hành trang quý báu, giúp cho bạn vui vẻ và yêu đời hơn. Nó sẽ tránh xa được những muộn phiền, khó khăn hay căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

3. Những ai thích hợp để tập đạp xe tại chỗ

Ai cũng có thể tập với xe đạp tại chỗ này. Nó quá tiện lợi cho bạn khi chỉ cần ở nhà và leo lên xe là tập thôi. Không phải giang nắng đội mưa ra ngoài công viên hay phòng tập. Rảnh giờ nào tập giờ đó. Thành viên nào cũng có thể tập không ngại tuổi tác giới tính.

Với xe đạp tại chỗ bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho chính bản thân của mình và gia đình. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong tập luyện và có kế hoạch cho những mục tiêu sắp tới của bạn. Có rất là nhiều dòng xe đạp tập cho bạn lựa chọn. Duy trì thói quen đạp xe sẽ rất tốt bạn nhé! 

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *