Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

an-gi-va-an-nhu-the-nao-de-tang-co
Sức khỏe

Mục tiêu của các cô gái : Làm thế nào để ăn carbohydrate mà không tăng cân ?

Cách tốt nhất để ăn carbohydrate

Carbohydrate không chỉ cần thiết cho các hoạt động sinh lý của chúng ta mà còn là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cơ thể chúng ta cần tiêu thụ carbohydrate thường xuyên  để xử lý các hoạt động của cơ thể, không chỉ dành cho những người đam mê tập gym. Nếu như bạn là một người thích tập thể dục, thích luyện tập kỵ khí hoặc bạn là vận động viên chuyên nghiệp cần hoạt động nhiều thì cơ thể bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều carbohydrate, điều đó còn phụ thuộc và tình trạng cơ thể và bạn muốn giảm cân hay là không. Tuy nhiên, tăng cơ không phải lúc nào cũng là nguyên nhân khiến bạn phải tăng lượng carbohydrate.

an-carbohydrate-nhu-the-nao

Carbohydrate có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như dự trữ glycogen từ trước, đặc biệt là khi bạn biết mình sẽ bận rộn đến mức không có thời gian bổ sung năng lượng.

Tuy nhiên, sự mất cân bằng giữa lượng calo tiêu thụ và tập thể dục có thể dẫn đến tăng cân, hoặc do một số thực phẩm có chứa thành phần “xấu”, một trong những vấn đề khi tăng lượng carbohydrate là cần phải giảm chất béo trong thực phẩm cùng một lúc. (Hoặc ít nhất là chất béo “xấu”).

Chất béo xấu thường cùng tồn tại với các loại carbohydrate mà chúng ta không muốn. Ví dụ, carbohydrate tinh chế không thể cung cấp đủ nhiên liệu cần thiết. Chất béo cũng vậy, chất béo sẽ cung cấp các vitamin tan trong chất béo, vitamin là nguồn năng lượng quan trọng mà cơ thể cần. Nhưng các loại chất béo xấu có thể gây tắc nghẽn động mạch, bệnh tim và tăng cholesterol. Hướng dẫn Chế độ ăn uống năm 2005 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị rằng người lớn nên nạp 20% -35% calo từ chất béo. Ở mức thấp nhất, chúng ta cần ít nhất 10% calo trong chế độ ăn uống khoa học của mình đến từ chất béo.

Thực phẩm nào mang lại lợi ích của carbohydrate?

Bằng cách ăn nhiều chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn, chúng ta có thể tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDL (cholesterol xấu). Chúng ta có thể đánh giá bằng cách kiểm tra nhãn thực phẩm và cố gắng giảm lượng chất béo bão hòa ăn vào, vì chất béo bão hòa sẽ làm tăng tổng lượng cholesterol và hàm lượng cholesterol xấu. Chất béo bão hòa có trong thịt, một số loại thực phẩm thực vật và các sản phẩm từ sữa. Chúng có các giá trị dinh dưỡng khác mà chúng ta không nhất thiết phải cắt giảm. Tương tự, cố gắng loại bỏ hoàn toàn lượng chất béo chuyển hóa, chúng sẽ làm tăng tổng lượng cholesterol xấu và giảm lượng cholesterol tốt. Chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chiên rán, có nghĩa là chúng ta phải nói không với đồ ăn nhanh và đồ ăn mang đi.

an-carbohydrate-nhu-the-nao-de-khong-tang-can

Do đó, danh sách mua sắm của bạn nên bao gồm nhiều sản phẩm tự nhiên hơn:

 • Diêm mạch
 • Yến mạch
 • Kiều mạch
 • Dầu hạt cải
 • Dầu ô liu
 • Quả hạch
 • Hạt (nuts)
 • Trái bơ
 • Trái chuối
 • Rễ củ cải đỏ
 • Khoai lang
 • Việt quất xanh
 • Đậu xanh

Bạn có thể chuẩn bị trước một số thực phẩm trong danh sách trên, sau đó có thể ăn ngay mà không cần hâm nóng khi đói. Nếu bạn muốn tránh tăng lượng mỡ trong cơ thể, thì ăn vặt có thể là một trong những thói quen xấu. Tuy nhiên, nếu bạn ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh và ăn nhiều bữa nhỏ, đây có thể là cách tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn và có thể thúc đẩy sự trao đổi chất khi kết hợp với lối sống lành mạnh.

Nguồn : https://glandulasdetyson.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *