Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Mẹo trị mụn đầu đen ở mũi
Chăm sóc da

Mẹo trị mụn đầu đen ở mũi mà không phải ai cũng biết được đâu nhé!

Bạn có thể muốn bóp da để cố gắng loại bỏ mụn đầu đen, nhưng điều này có thể làm tổn thương da và gây mẩn đỏ dưới đây là cách trị mụn đầu đen trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả

Cách trị mụn đầu đen ở mũi như thế nào là đúng?  Mụn đầu đen là một trong những đặc điểm phổ biến nhất của mụn trứng cá, một phàn nàn về da phổ biến. Chúng xuất hiện dưới dạng những chấm đen nhỏ trên da. Mụn đầu đen thường hình thành trên và xung quanh mũi, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện ở những nơi khác trên cơ thể.

Mụn đầu đen, và mụn trứng cá nói chung, có thể gây ra tình trạng đau khổ và tự ti ở một số người.

Nhiều sản phẩm tuyên bố có hiệu quả trong việc loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu đen , nhưng không phải tất cả chúng đều có nghiên cứu khoa học hỗ trợ việc sử dụng chúng.

Sau đây, chúng tôi xem xét những sản phẩm và biện pháp khắc phục tại nhà nào có thể hiệu quả nhất trong việc loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu đen.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Chăm sóc da

Tránh sử dụng các phương pháp tự loại bỏ mụn – trị mụn đầu đen ở mũi.

Mẹo trị mụn đầu đen ở mũi

Nặn mụn đầu đen để loại bỏ chúng có thể mang lại hiệu quả trong ngắn hạn, nhưng làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ làm tổn thương da. Bất kỳ vi khuẩn nào trên tay đều có nhiều khả năng đi vào lỗ chân lông, nơi chúng có thể làm trầm trọng thêm hoặc tạo ra nhiều mụn hơn .

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

Miếng dán loại bỏ lỗ chân lông cung cấp một cách nhanh chóng để hút nhờn khỏi lỗ chân lông, nhưng hiệu quả chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Những dải này có thể kích hoạt phản ứng tồn tại trong các tuyến bã nhờn, khiến chúng tiết ra nhiều dầu hơn. Tăng sản xuất dầu có thể gây ra nhiều mụn đầu đen hơn.

Dụng cụ loại bỏ mụn đầu đen thường là các thiết bị kim loại nhỏ với một vòng ở một đầu. Trừ khi mọi người được đào tạo về cách sử dụng chúng đúng cách, tốt nhất là nên tránh chúng. Dụng cụ tẩy có thể gây tổn thương da nhiều hơn và thậm chí có khả năng dẫn đến sẹo.

Axit salicylic – cách trị mụn đầu đen tận gốc

Một số loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic, giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc. Những chất tẩy rửa này có xu hướng dịu nhẹ trên da hơn benzoyl peroxide, mà bác sĩ có thể kê đơn cho những trường hợp mụn trứng cá nặng hơn.

Tuy nhiên, axit salicylic vẫn có thể gây kích ứng da. Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của da, mọi người có thể hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa axit salicylic trong vài ngày một lần.

Việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da phù hợp cần một số thử nghiệm và sai lầm. Có thể hữu ích nếu nhận được khuyến nghị từ những người có cùng loại da.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Làm đẹp

Retinoids tại chỗ mụn – trị mụn đầu đen ở mũi.

Mọi người có thể dùng thuốc bôi trực tiếp lên da. Retinoids có thể làm giảm số lượng mụn đầu đen mà mọi người có và giảm lượng dầu mà da sản xuất. Chúng cũng có thể cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da, vì chúng có đặc tính chống viêm.

Dược sĩ hoặc bác sĩ có thể giới thiệu các loại kem retinoid phù hợp, bán theo đơn hoặc bán theo đơn.

Mặt nạ hóa học (Peel da) – cách trị mụn đầu đen ở mũi.

Mẹo trị mụn đầu đen ở mũi

Lột da bằng hóa chất bao gồm việc phủ một loại axit lên da trong vài phút. Việc lựa chọn axit sẽ phụ thuộc vào loại da của người đó và kết quả mà họ hy vọng đạt được.

Lột da hóa học hoạt động bằng cách loại bỏ tế bào da chết và kích thích sự phát triển của tế bào mới.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Dinh dưỡng đẹp

Sau khi lột da bằng hóa chất, ban đầu mọi người có thể cảm thấy khó chịu nhẹ, kích ứng hoặc cảm giác nóng. Sau một vài ngày, vẻ ngoài tổng thể của da sẽ được cải thiện và mụn đầu đen sẽ ít được chú ý hơn.

Mụn đầu đen ở những nơi khác

Mặc dù mụn đầu đen thường gặp trên mặt nhưng chúng có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào có nang lông trên cơ thể.

Mọi người có thể trị mụn đầu đen trên cơ thể giống như cách trị mụn đầu đen trên mặt. Các phương pháp sau đây cũng có thể giúp giảm thiểu mụn đầu đen trên cơ thể:

tắm thường xuyên bằng sữa tắm dịu nhẹ

sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân vài lần một tuần để tránh làm khô da

thay quần áo sau khi đổ mồ hôi

mặc quần áo rộng rãi bằng sợi tự nhiên để không khí lưu thông trên da

Mụn đầu đen là gì?

Hiểu được mụn đầu đen là gì và cách chúng hình thành có thể giúp mọi người quyết định cách tốt nhất để điều trị và ngăn ngừa chúng.

Mụn đầu đen hình thành khi dầu, hoặc bã nhờn và tế bào da chết chặn một phần nang lông hoặc lỗ chân lông trên da.

Khi lỗ chân lông vẫn mở, dầu kết hợp với oxy và chuyển sang màu đen. Trong lỗ chân lông kín, nút dầu xuất hiện như mụn đầu trắng Hầu hết mọi người sẽ bị mụn đầu đen vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Mọi người có thể nhận thấy rằng họ có nhiều mụn đầu đen hơn trong những năm thanh thiếu niên hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt và mãn kinh . Những người có làn da dầu có xu hướng bị mụn đầu đen thường xuyên hơn.

Ngăn ngừa mụn đầu đen – cách trị mụn đầu đen ở mũi.

Hiểu được nguyên nhân gây ra mụn đầu đen là một điểm khởi đầu tốt để biết cách ngăn ngừa chúng. Mọi người có thể thấy những mẹo sau hữu ích trong việc ngăn ngừa mụn đầu đen:

Rửa da cẩn thận

Bụi bẩn bám trên da không gây mụn đầu đen. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm sạch da hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Chọn các sản phẩm không chứa dầu để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Tránh làm sạch da nhiều hơn hai lần một ngày, vì điều này có thể gây kích ứng và mẩn đỏ.

Tẩy tế bào chết

Sử dụng tẩy tế bào chết trên da mỗi tuần một lần để giúp loại bỏ các tế bào da chết góp phần gây ra mụn đầu đen. Tẩy tế bào chết cũng có thể cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da.

Tránh tẩy tế bào chết nếu nó gây kích ứng da và ngừng sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết nếu nó khiến da cảm thấy khô hoặc đau.

Luôn tẩy tế bào chết kỹ lưỡng, và dưỡng ẩm cho da sau đó để tránh bị khô.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và các phàn nàn về da còn nhiều tranh cãi, nhưng nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng hai yếu tố này có mối quan hệ quan trọng.

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng đường huyết cao, thiếu kẽm và sữa đều có thể gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn cần thêm bằng chứng để hỗ trợ những phát hiện ban đầu này.

Thực phẩm cụ thể có thể gây ra mụn trứng cá, bao gồm cả mụn đầu đen, ở một số người, nhưng không phải ở những người khác.

Ghi nhật ký về thực phẩm và da có thể giúp mọi người xác định bất kỳ loại thực phẩm nào có xu hướng gây mụn. Giảm tiêu thụ những thực phẩm này hoặc loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống có thể dẫn đến cải thiện vẻ ngoài của da.

Tránh khói thuốc lá

Có thể có mối liên hệ giữa các chất hóa học trong khói thuốc lá và sự phát triển của mụn đầu đen và các đặc điểm khác của mụn trứng cá.

Những người hút thuốc có thể nhận thấy rằng việc cắt giảm hoặc bỏ thuốc lá hoàn toàn có tác dụng có lợi cho da.

=>>Xem thêm các website về chủ đề : Dinh dưỡng khỏe

Tóm lại qua cách trị mụn đầu đen ở mũi.

Mụn đầu đen là đặc điểm chung của mụn trứng cá. Nhiều người, đặc biệt là thanh thiếu niên, có thể thấy mụn đầu đen biến mất kịp thời và không cần điều trị nhiều.

Việc tìm ra chế độ chăm sóc da và thói quen sinh hoạt phù hợp để giảm mụn đầu đen có thể cần một số thử nghiệm và sai lầm. Dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau có khả năng cho kết quả tốt nhất.

Tránh sử dụng các kỹ thuật tự tẩy và sử dụng các phương pháp nhẹ nhàng sẽ giúp da không bị đỏ và không bị tổn thương hoặc sẹo lâu dài.

Nguồn : https://glandulasdetyson.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *