Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

loi-ich-cua-bot-protein-voi-phai-nu
Sức khỏe

Lợi ích của việc uống bột Protein đối với phái nữ

Có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ tác dụng của bột Protein, nó không chỉ thích hợp cho những ai muốn tăng cơ và tập luyện các bài tập mạnh mà còn đem lại nhiều lợi ích cho cả nam giới và nữ giới. Protein đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể của chúng ta, việc sử dụng protein đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích ví dụ như cải thiện hình thể, giảm trọng lượng của chất béo, cải thiện hiệu suất thể thao và phục hồi sau khi tập thể dục được nhanh hơn. Vậy tại sao phụ nữ nên uống protein một cách điều độ và lợi ích của việc uống bột protein đối với phái nữ là gì ? 

Cải thiện vóc dáng và giúp giảm béo

loi-ich-cua-bot-protein-voi-phai-nu

Để giảm cân và giảm mỡ, cơ thể chúng ta cần ở trạng thái năng lượng âm, tức là lượng calo tiêu thụ cần nhiều hơn lượng nạp vào. Trong trường hợp này, khi trọng lượng bị mất do mất cân bằng năng lượng, lượng cơ mất đi có thể lên tới 25% tổng số trọng lượng đã mất.

Khối lượng cơ thể nạc của con người, đặc biệt là cơ xương, đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe trao đổi chất, hoạt động thể thao và ngoại hình mà phụ nữ quan tâm. Khi mất cân bằng năng lượng, duy trì lượng protein cao có thể giúp duy trì khối lượng cơ thể gầy. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thời gian giảm lượng calo tiêu thụ, 1,6g protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày có thể giúp duy trì khối lượng cơ; và theo 2g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, nó thậm chí có thể tăng lên khi tổng năng lượng không đủ.

Nếu bạn giảm lượng calo nạp vào, sau đó chỉ dựa vào thức ăn, thì việc ăn nhiều protein có thể khó đạt được. Đây là nơi bột protein có thể giúp ích cho bạn. Một cốc bột protein có thể cung cấp 20 gam protein nhưng chỉ có 100 calo – rất ít calo và dễ uống.

So với lượng chất dinh dưỡng cao khác (chất béo và carbohydrate), protein có thể mang lại cảm giác no lâu hơn. Điều này có nghĩa là sau khi ăn thực phẩm giàu protein, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy đói. Điều này có thể hữu ích khi thực hiện theo kế hoạch giảm cân hạn chế calo. Phụ nữ uống bột protein có thể giúp chống lại sự cám dỗ của thực phẩm giàu calo.

Một lý do khác khiến việc ăn nhiều protein có thể giúp giảm béo là tác dụng sinh nhiệt do ăn nhiều protein. Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm là năng lượng mà cơ thể con người cần để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Bằng cách tăng lượng protein, phụ nữ có thể tăng mức tiêu hao năng lượng hàng ngày. Mặc dù tác động hàng ngày có thể tương đối nhỏ, nhưng về lâu dài, nó có thể gây ra những ảnh hưởng to lớn. Như đã nêu trong một bài báo đánh giá gần đây, việc tăng tiêu hao năng lượng 168 calo mỗi ngày có thể làm giảm 1,6 kg trọng lượng cơ thể trong một năm.

Hồi phục cơ thể

Một lợi ích khác của việc phụ nữ uống bột protein là giúp cơ thể phục hồi sau khi tập luyện. Uống bột protein sau khi tập thể dục có thể giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn, và việc tập luyện sức đề kháng có thể làm hỏng các mô cơ, dẫn đến đau nhức cơ. Điều này càng rõ ràng nếu chị em chưa quen với việc tập tạ, theo thời gian các cơ của chúng ta sẽ dần thích nghi.

Bổ sung bột protein sau khi tập luyện có thể làm giảm tình trạng đau nhức cơ chậm khởi phát (DOM: đau cơ khởi phát muộn), và giúp bạn không bị đau nhức cơ thể, đau khi lên xuống cầu thang,… trong vòng vài ngày sau khi tập.

Hoạt động thể chất

Ngoài việc có lợi cho tỷ lệ cơ thể của phụ nữ, bột protein cũng có thể giúp cải thiện chức năng cơ thể bằng cách tăng khối lượng cơ thể nạc và tăng sức mạnh.

loi-ich-cua-bot-protein-voi-phai-nu

Vì sức mạnh đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động thể thao, nên việc bổ sung protein thích hợp hàng ngày có thể giúp duy trì và tăng cường sức mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi theo một chương trình đào tạo sức đề kháng, bổ sung protein có thể tăng sức mạnh. Tăng cường sức mạnh không chỉ cải thiện thành tích thể thao mà còn mang lại nhiều lợi ích tổng thể hơn. Sức mạnh thể chất liên quan chặt chẽ đến tỷ lệ tử vong, và những người có sức bền cao thường có thể sống lâu hơn.

Đảm bảo lượng protein đủ cao cũng có thể cải thiện hiệu suất sức bền. Sự kết hợp của protein và carbohydrate đã được chứng minh là cách tốt nhất để khôi phục mức glycogen. Dự trữ glycogen là một yếu tố quan trọng để xác định hiệu suất sức bền. Bằng chứng cho thấy rằng mức glycogen càng cao thì hiệu suất càng tốt khi tập luyện cường độ cao trong thời gian dài (kéo dài hơn một giờ).

Vì vậy, nếu chị em muốn kịp thời phục hồi thể lực thì việc sử dụng bột protein sẽ rất hữu ích để tăng tốc độ cơ thể khôi phục dự trữ glycogen 

Nguồn : https://glandulasdetyson.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *