Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Lỗ chân lông to ở mũi và má khắc phục thế nào?

Mũi là nơi mà lỗ chân lông dễ giãn nở to nhất, bạn có thể tham khảo cách làm se khít lỗ chân lông ở mũi dưới đây để cải thiện tình trạng lỗ chân lông to.

Lỗ chân lông ở mũi là lỗ chân lông dễ bị to nhất, việc lỗ chân lông to sẽ khiến cho da mặt của bạn dễ bị xỉn màu do bụi bẩn. Bạn có thể tham khảo cách làm se khít lỗ chân lông ở mũi dưới đây để cải thiện tình trạng lỗ chân lông to của mình.

Bạn có bị lỗ chân lông to? Một trong những nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông to là việc bạn chăm sóc da chưa đúng cách. Dưới đây là cách làm se khít lỗ chân lông ở mũi bạn có thể áp dụng để cải thiện lỗ chân lông to của mình.

Tại sao lại bị lỗ chân lông to?

Lỗ chân lông nở to do tiết dầu nhiều

Đây thực sự là thủ phạm số một khiến lỗ chân lông nở to. Da dầu và da hỗn hợp có lỗ chân lông to ở vùng chữ T. Vì đây là nơi tuyến bã nhờn tiết ra mạnh mẽ nhất, việc tuyến bã nhờn tiết ra liên tục khiến lượng chất nhờn dư thừa bị tắc nghẽn, tích tụ lại trong lỗ chân lông và khiến lỗ chân lông bắt đầu bị sưng tấy và ngày càng to ra.

Lỗ chân lông to ra do làm sạch không đủ

Hầu hết những người có lỗ chân lông to đều không chú ý đến việc làm sạch. Vì vậy lý do này đứng thứ hai trong các thủ phạm gây ra lỗ chân lông to.

Lớp đáy của da liên tục sản sinh ra các tế bào mới và vận chuyển chúng lên lớp trên, sau khi tế bào già đi sẽ hình thành lớp sừng già đi. Ngoài ra, như đã nói ở nguyên nhân đầu tiên, dầu sau khi tiết ra sau khi đi vào lỗ chân lông mà không được làm sạch kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng lỗ chân lông nở to. Nghiêm trọng hơn là để lâu sẽ gây ra mụn đầu đen, mụn bọc và hơn nữa còn khiến lỗ chân lông khó thu nhỏ.

Lỗ chân lông nở to do lão hóa da

Quá trình tăng trưởng là một quá trình mà chúng ta phải trải qua, với sự suy giảm các chức năng của cơ thể và sự gia tăng của tuổi tác, các mô dưới da sẽ trở nên lỏng lẻo, các sợi đàn hồi và sợi collagen sẽ yếu đi, ngoài ra nếu không được chăm sóc cẩn thận và duy trì toàn diện thì quá trình lão hóa cũng sẽ tăng nhanh và làm cho lỗ chân lông nhanh chóng to ra.

Lỗ chân lông nở to do thiếu nước và collagen

Lỗ chân lông to là do da thiếu nước và collagen. Tình huống này tương tự như tình huống thứ ba. Nếu da thiếu nước và collagen thì độ đàn hồi sẽ yếu đi, da không được căng mọng, lỗ chân lông to sẽ xuất hiện khi da chùng nhão. Loại nguyên nhân này thường xảy ra ở phụ nữ trên 30 tuổi.

Cách làm se khít lỗ chân lông ở mũi

Laser

Loại xử lý quang điện này có thể gây ra tổn thương nhiệt trên bề mặt da. Trong quá trình sửa chữa hư tổn, collagen và tế bào biểu bì của da sẽ tự tái tạo, từ đó đạt được hiệu quả khắc phục lỗ chân lông to. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra rất lâu, điều trị được thực hiện từ 3 đến 6 tháng một lần, có thể mất 2 đến 3 năm thậm chí lâu hơn để sửa chữa từ từ.

Axit trái cây

Sử dụng nồng độ axit trái cây cao để làm bong tróc lớp sừng trên da, đẩy nhanh tốc độ đổi mới của tế bào sừng và một phần nhỏ của tế bào biểu bì trên, thúc đẩy sự tăng sinh của các sợi đàn hồi ở lớp hạ bì và cải thiện lỗ chân lông. Ưu điểm của nó là an toàn, tác dụng phụ nhỏ và kết quả tốt hơn.

Lăn kim

Nguyên lý của các phương pháp điều trị như vi kim và lăn kim cũng khởi động quá trình phục hồi tổn thương da bằng cách hình thành các tổn thương cơ học trên da. Chi phí của hai phương pháp này thấp hơn, nhưng tần số điều trị cao hơn, và hiệu quả tổng thể có thể không đáng kể như laser và axit trái cây.

Trên đây là một số cách làm se khít lỗ chân lông ở mũi hiệu quả. Tuy theo từng trường hợp lỗ chân lông to hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *