Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

lieu-phap-dung-corticosteroid-tri-mun-cac-nguy-co-gay-mun-do-corticosteroid
Làm đẹp Sức khỏe

Liệu pháp dùng corticosteroid trị mụn.  Các nguy cơ gây mụn do corticosteroid

Liệu pháp dùng corticosteroid trị mụn. Mụn do corticoid là một trong những dạng phát ban dạng mụn trứng cá điển hình

Liệu pháp dùng corticosteroid trị mụn. Mụn do corticoid là một trong những dạng phát ban dạng mụn trứng cá điển hình, cũng là loại mụn thường gặp do sản phẩm gây ra, mụn bọc không dễ xuất hiện ở giai đoạn đầu khi tổn thương da, về sau mụn thay thế các sẩn viêm, mụn đóng lại trở nên hở. Mụn trứng cá, sẽ có telangiectasia, teo da, ban đỏ và sắc tố. Sự phát triển giống như mụn trứng cá này là một tổn thương thứ cấp. Vậy cơ chế hoạt động của corticosteroid trong điều trị mụn như thế nào ?

⇒ Xem thêm website chủ đề Làm đẹp

Quá trình corticosteroid trị mụn

lieu-phap-dung-corticosteroid-tri-mun-cac-nguy-co-gay-mun-do-corticosteroid

Mụn do corticoid chủ yếu do sử dụng các sản phẩm nội tiết tố, vì corticoid có hoạt tính kháng viêm nên dễ khiến da bị co rút, căng tức, lỗ chân lông to và khô ở nang lông bị vỡ, càng điều trị lâu thì mụn sưng tấy đỏ càng nhiều. Sẩn, mụn mủ nhỏ. 

Các triệu chứng mụn do corticosteroid

    Mụn trứng cá toàn thân do corticoid: Đặc biệt dễ bị với các bạn bị mụn hoặc những bạn đang bị mụn trứng cá và do tuyến bã nhờn tiết quá nhiều. Phát ban dạng mụn trứng cá đột ngột xuất hiện sau 1 đến 2 tuần sử dụng liều cao; ngược lại, các tổn thương da chậm do dùng liều thấp xuất hiện từ 3 đến 6 tuần sau khi điều trị. Tổn thương da là nhiều sẩn hình vòm có kích thước, hình dạng, tính chất giống nhau, màu đỏ sẫm, nhẵn, trên đỉnh có khi có mụn mủ nhỏ. Các tổn thương viêm da không sâu và sẽ không phát triển thành nốt. Vết sẹo nhỏ sau khi hồi phục. Mụn trứng cá không xuất hiện trong giai đoạn đầu của quá trình hình thành tổn thương da, sau đó mụn trứng cá thay thế các sẩn viêm, và mụn trứng cá đóng lại trở thành mụn trứng cá mở.

⇒ Xem thêm website chủ đề Làm đẹp

    Mụn trứng cá do corticosteroid tại chỗ: Việc sử dụng công nghệ bao bọc corticosteroid mạnh có thể gây ra các đợt bùng phát giống như mụn trứng cá điển hình trong thời gian ngắn, đặc biệt là ở những vùng đã bị mụn. Loại bỏ gói này có thể được sử dụng cho một số vấn đề về da, chẳng hạn như bệnh chàm mãn tính, lichen phẳng hoặc lupus ban đỏ dạng đĩa. Việc sử dụng tại chỗ có chứa corticosteroid mạnh, ngay cả khi chúng không được đóng gói, có thể gây phát ban dạng mụn trứng cá tại chỗ bất cứ lúc nào, biểu hiện rõ hơn trên mặt. Sau khi sử dụng corticoid mạnh, các nốt sẩn dạng vòm, nang thường phát triển sau 2-3 tuần.

 

 Các nguy cơ gây mụn do corticosteroid

     Mụn trứng cá do corticoid gây bất lợi về hình thức: mụn mủ, mẩn đỏ, sưng tấy, vết rỗ xuất hiện trên da khi da bị kích thích, ảnh hưởng đến hình ảnh.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

     Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của các bạn mụn: Nhiều công việc có yêu cầu khắt khe như công chức, diễn viên, nhà báo,… và thường thì mọi người không thể vượt qua vòng phỏng vấn vì điều này. Những người bạn bị mụn thường cảm thấy xấu hổ và thậm chí bị đuổi việc, hôn nhân của họ thường bị ảnh hưởng.

    Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn mụn: bạn mụn thường bị chê cười vì mụn, từ đó ảnh hưởng đến bản thân, là đòn giáng mạnh và hành hạ không thương tiếc đến tinh thần, tâm lý và tình cảm của bạn mụn.

    Hầu hết các bạn bị mụn đều gây hại cho sức khỏe: Ngoài sức khỏe tinh thần, tổn thương nhiễm trùng có mủ còn đe dọa nhất định đến cơ thể. Các bất thường cấp tính về hỗ trợ có thể bao gồm sốt, ớn lạnh, khó chịu, nổi hạch và tăng bạch cầu. 

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

 Vị trí mụn do corticosteroid

Các khu vực phổ biến là mặt, vùng ngực và lưng hình chữ V, vai, phần mở rộng của cánh tay, da đầu, rốn và đùi, và sự phân bố của chúng tương tự như mụn trứng cá nặng.

 

 Những hiểu lầm về mụn corticosteroid

Mụn corticoid chủ yếu là mụn sưng đỏ và mụn mủ nhỏ do bôi sản phẩm nội tiết tố, nếu bạn bị mụn không được trị mụn kịp thời theo hướng dẫn của chuyên gia trị mụn, lựa chọn sản phẩm một cách mù quáng để kiểm soát các triệu chứng sẽ khiến tình trạng mụn khó khỏi và trầm trọng hơn. – Và không chú ý đến vệ sinh trong cuộc sống, và sử dụng mỹ phẩm có tính axit-bazơ quá cao càng gây kích ứng da hơn.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

Nguồn: https://glandulasdetyson.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *