Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

dùng máy chạy bộ một cách khoa học
Máy chạy bộ

Hướng dẫn cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học 

Sử dụng máy chạy bộ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ mông, cơ chân và khớp cổ chân. Nguyên nhân cũng bởi vì có thể bạn đã sử dụng máy chạy bộ chưa chính xác. Bài viết này sẽ giải đáp, sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học.

1. Tại sao chọn máy chạy bộ để luyện tập

dùng máy chạy bộ một cách khoa học

Nên lựa chọn máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ là thiết bị giúp hỗ trợ luyện tập tại nhà, tránh việc phải luyện tập chạy bộ ngoài trời. Chạy trong các công viên vào buổi tối có thể thiếu ánh sáng, âm u khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi. Vì vậy máy chạy bộ là một lựa chọn cho những ai ngại tập bên ngoài.

Ngoài ra, với những trẻ em chạy trên thiết bị chạy bộ tại nhà cũng giúp người lớn cảm thấy an tâm hơn. Người lớn có thể an tâm quan sát con của họ nếu có tình huống gì đặc biệt cũng có thể giải quyết liền.

Chạy trên máy chạy bộ nhiều khi gặp phải những sai lầm có thể dẫn đến những chấn thương ảnh hưởng chân, xương hay cơ thể. Vậy làm sao để hạn chế được những điều này, bạn cần phải quan tâm đến các cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học sau.

2. Hướng dẫn cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học

Nếu bạn tập luyện trên máy tập chạy bộ điện nhiều thời gian, tốt nhất bạn nên thực hiện các bước sau để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

dùng máy chạy bộ một cách khoa học

Những điều cần quan tâm khi sử dụng máy chạy bộ

Vấn đề 1: Chạy quá nhanh trên máy chạy bộ

Chạy như vậy có thể khiến đầu gối, hông và đùi của bạn bị đau nhức. Cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học là chọn tốc độ vừa phải, tốc độ mà cơ thể bạn có thể chịu được.

Nếu máy chạy bộ bạn mua là máy chạy bộ cơ, không có tùy chọn tốc độ hãy chạy với tốc độ vừa phải để tránh vấp té gây chấn thương.

Vấn đề 2: Sử dụng chức năng chạy tự động

Chạy ngày này qua ngày khác với tốc độ quá thoải mái có thể gây ra vấn đề vì thảm máy chạy bộ quá phẳng và bề mặt đồng nhất có thể ảnh hưởng đến cơ và mô khớp của bạn.

Một số tình huống gặp phải khi chạy ngoài trời như núi, đá, vỉa hè sẽ khiến cơ thể phải điều chỉnh ngay lập tức. Những điều chỉnh này sẽ giữ cho cơ thể cân bằng và ngăn một số cơ hoặc khớp phải làm việc quá sức. Bất kỳ phản ứng căng thẳng thể chất nào trong quá trình luyện tập đều có thể bảo vệ cơ thể của bạn, vì vậy hãy thường xuyên điều chỉnh máy chạy bộ.

Nếu bạn là người sử dụng máy chạy bộ để tập luyện thường xuyên thì có thể sử dụng chức năng leo núi của máy, những thay đổi như vậy rất tốt cho việc phá vỡ hệ thống tập luyện là bất biến. Nếu bạn có thể xem TV sau khi chạy trở lại tốc độ ban đầu, thì việc chạy chậm lại cũng sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi.

Vấn đề 3: Chạy mệt quá sẽ nghỉ một lúc

Khi chạy bộ có thể sẽ không tránh được những lúc mệt mỏi, đuối sức. Mệt thì nghỉ ngơi một chút rồi tập tiếp chứ bạn không cần phải quá gắng sức.

Hơn nữa khi tập luyện cơ thể sẽ rất mất nước bạn cần phải chuẩn bị trước nước để khi luyện tập có thể bổ sung liền.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể làm giảm sự mệt mỏi, nên khi luyện tập bạn có thể nghe nhạc, giúp đạt hiệu quả tốt.

Vấn đề 4: Cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học là chọn giày thể thao phù hợp

Mua một số đôi giày chạy bộ thoải mái. Hãy thử bao nhiêu đôi giày bạn muốn trước khi mua chúng. Giày phù hợp phải có cảm giác đệm, hỗ trợ bàn chân của bạn và tạo khoảng trống cho các ngón chân của bạn.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn không nhất thiết phải đi giày chạy bộ. Điều chính là chọn một đôi giày thoải mái để mang. Nếu có thể, hãy mặc chúng ở nhà hàng ngày trong tuần trước khi tập luyện để không bị trượt nếu chúng bắt đầu cọ xát.

Vấn đề 5: Nên khởi động 5 phút trước khi bắt đầu bài tập chạy

Khởi động 5 phút như có thể giúp bạn giữ thăng bằng và tránh bị thương. Nếu máy chạy bộ có khóa kẹp an toàn nên sử dụng, đừng bỏ qua.

  • Đi bộ trong 1 phút với vận tốc 1,5 đến 2 dặm / giờ (2,4 đến 3,2 km / h).
  • Tăng tốc độ lên 2,9 km / h trong phút tiếp theo. Đi bộ trong 30 giây tại thời điểm đó. Đi bộ trên gót chân trong 30 giây.
  • Tăng độ dốc lên 6. Duy trì tốc độ từ 2,4 đến 2,9 km / h. 1 phút đi bộ.
  • Sải bước 1 phút. Nếu điều này là khó khăn trên đường nghiêng, hãy giảm tốc độ của bạn. Đưa độ dốc về 0 sau 2 phút.
  • Tăng tốc độ lên 2,5 vào phút cuối.

Vấn đề 6: Tập thể dục sơ cấp từ 20 đến 30 phút

Cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học là trong 15 phút đầu tiên của quá trình tập luyện, bạn có thể sẽ tiêu thụ lượng tinh bột mà bạn đã ăn gần đây. Sau 15 phút, bạn bắt đầu đốt cháy chất béo trong cơ thể và xây dựng sức bền. Dựa vào các thông số trên máy chạy bộ để quan sát, điều chỉnh bài tập cho phù hợp.

Vấn đề 7: Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng máy chạy bộ

Nếu bạn có vấn đề về khớp hoặc lưng, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ có thể chỉ định liệu bạn có phải tập thể dục cường độ thấp (đi bộ) hay bạn có thể tập thể dục cường độ cao. Nếu bạn là người có bệnh về xương, khớp hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi chọn máy chạy bộ

dùng máy chạy bộ một cách khoa học

Có thể chọn mua máy chạy bộ tại Elipsport

3. Tổng kết

Cần quan tâm cách dùng máy chạy bộ một cách khoa học, chính xác để hiệu quả chạy bộ cao và có thể giảm tránh được những chấn thương đáng tiết có thể xảy ra trong quá trình chạy.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *