Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Hạt chia giảm cân như thế nào ? Một số cách giúp bạn có thể thêm hạt chia vào chế độ ăn uống giúp giảm cân rất hiệu quả

Như những loại hạt khác, hạt chia cũng là một trong những loại hạt rất là phổ biến và giúp cho việc giảm cân rất hiệu quả. Hạt chia rất đa dạng, bạn có thể dùng hạt chia để chiến hay dùng chung với nhiều loại đồ uống khác nhau. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt chia rất tốt cho sức khỏe, chẳng những giúp cơ thể được nạp thêm chất dinh dưỡng, còn giúp cho việc giảm cân đạt được kết quả hơn cả mong đợi.

Hạt chia giảm cân như thế nào?

Hầu hết, hiện nay tất cả các loại hạt chia đều được sử dụng làm món ăn dùng để giảm cân vì trong hạt chia vốn chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, protein và các chất béo lành mạnh.

Có thể nhiều người vần chưa biết, đây là tất cả các chất dinh dưỡng này có thể làm tăng cảm giác no trong cơ thể, từ đó có thể dẫn đến việc giảm khẩu phần ăn và giúp giảm cân rất hiệu quả. Một số chứng minh cho thấy rằng chất xơ có trong hạt chia có thể giúp cho việc giảm cân .

Một trong số ít các nghiên cứu khoa học về mối quan hệ giữa hạt chia và việc giảm cân cho thấy rằng hạt Chia có thể làm giảm sự thèm ăn rất đáng kể, mặc dù nó không trực tiếp giúp cơ thể giảm cân.

Mặc dù có thể không có mối liên hệ rõ ràng giữa việc ăn hạt Chia và việc giảm cân, nhưng nó đã được chứng minh rằng ăn hạt chia sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn xuống, làm cho bạn không còn muốn ăn thêm bất kì một món ăn nào khác. Ngoài ra, hạt chia còn làm nở dạ dày khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Để cơ thể bạn không bị quá no, và việc trong người bạn cũng có cảm giác no, điều này sẽ giúp cho bạn không còn cảm giác thèm ăn hay muốn ăn thêm món ăn nào khác.

Những hạt chia này tuy nhỏ nhưng chứa đầy chất xơ và Omega 3 (chất béo lành mạnh). Mỗi muỗng canh có khoảng 60 calo, 4 gam chất béo, 0 miligam natri, 4,5 gam carbohydrate, 4,5 gam chất xơ, 0 gam đường và 2,5 gam protein.

Một số cách giúp bạn có thể thêm hạt chia vào chế độ ăn uống giúp giảm cân rất hiệu quả:

  • Thêm hạt Chia vào sữa chua của bạn. Đây là một cách thưởng thức rất phổ biến và mang hơi hướng cổ điển, nó có thể cung cấp chất xơ và protein cho sữa chua thông thường. Nếu bạn muốn thêm chút giòn cho sữa chua, bạn có thể rắc các hạt Chia thô. Để tác dụng của hạt chia thô được phát huy đáng kể, trộn các hạt vào trong sữa chưa và để chúng nở ra.
  • Trộn chúng thành một ly sinh tố. Cho trái cây, đá viên và sữa tách béo vào máy xay (hoặc chọn loại đổi sữa). Cho một thìa hạt chia vào, sau đó trộn, khuấy và trộn. Và cuối cùng bạn đã có được một ly sinh tố hạt chia vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng. Hãy thường xuyên uống hạt chia, cố gắng khoảng 4 lần mỗi tuần. Cứ như thế trong 4 tuần là bạn đã có một thực đơn giảm cân trong một tháng rồi.
  • Sử dụng hạt Chia để tạo thành một chiếc bát mịn. Phương pháp này, đầu tiên bạn thực hiện y chang phương pháp thêm hạt chia vào sữa chua, sau đó đổ vào một hỗn hợp bát. Xoa lên trên thêm một ít sữa chua và trên cùng với một ít dừa và hạnh nhân cắt lát. Tùy theo sở thích mỗi người, bạn cũng có thể cho thêm hạt chia lên trên.
  • Cho chúng vào bột yến mạch của bạn. Rắc hạt Chia lên bột yến mạch để tìm các yếu tố ức chế hoặc khuấy đều chúng và xem bột yến mạch phát triển.
  • Thêm một số hạt vào món salad của bạn. Đây có thể được coi là cách dễ dàng hơn để thêm protein và chất xơ vào bữa trưa hoặc bữa tối của bạn. Bạn nên thêm hạt chia vào món salad trái cây để thưởng thức.
  • Trộn hạt với pho mát. Bắt đầu với 2% pho mát ít béo. Cho hạt Chia, quế và chất ngọt không calo vào khuấy đều. Sau đó loại bỏ tất cả với những loại trái cây bạn thích.

Đây là một số cách giúp bạn chế biến hạt chia vừa ngon vừa bổ dưỡng và điều quan trọng là nó giúp ích rất nhiều trong quá trình giảm cân, việc ăn hạt chia như vậy sẽ không làm cơ thể bạn bị tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân rất hiệu quả và nhanh chóng

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm giảm cân bạn có thể tập thể dục thể thao giảm cân bằng máy chạy bộ Elip nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *