Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Dậy sớm có tốt không?
Sức khỏe

Dậy sớm có tốt không Những lợi ích của thói quen dậy sớm

Dậy sớm có tốt không? Sự thật là không phải ai cũng dễ dàng dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, sau khi biết những lợi ích dưới đây, bạn chắc chắn sẽ muốn dậy sớm đấy. Không chỉ sức khỏe thể chất, dậy sớm cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần.

Dậy sớm có thể mang lại cho bạn một cơ thể tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu ngày mới. Chưa hết đâu, dậy sớm buổi sáng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu những lợi ích đó là gì nhé!

Thói quen dậy sớm có tốt không?

Dậy sớm có tốt không?
Thói quen dậy sớm có tốt không?

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi dậy sớm có tốt không? Những đứa trẻ lại càng thắc mắc vì bố mẹ luôn bắt chúng thức dậy sớm? Câu trả lời là dậy sớm được coi là một thói quen cải thiện sức khỏe. Không chỉ đối với sức khỏe thể chất, thức sớm vào buổi sáng còn có lợi cho sức khỏe tinh thần. Mặc dù dậy sớm không dễ dàng đối với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm.

Có nhiều cách thường được sử dụng để thức dậy vào buổi sáng, chẳng hạn bằng cách đặt báo thức trên điện thoại. Điều chỉnh giờ thức ngủ sinh học của cơ thể. Sau đây là giải thích về lợi ích của việc dậy sớm đối với sức khỏe của con người.

Có thể tập thể dục buổi sáng

Dậy sớm có lợi ích gì? Không khí vào buổi sáng thường rất trong lành và tốt cho sức khỏe vì chưa bị ô nhiễm nhiều khói bụi. Bằng cách dậy sớm, bạn có thể hít thở càng nhiều không khí này càng tốt. Dậy sớm cũng cho phép bạn tập thể dục trước khi bắt đầu ngày mới.

Ngoài buổi chiều, buổi sáng là một trong những thời điểm được khuyến khích để tập thể dục. Tập thể dục thường xuyên mang lại những lợi ích như giảm trọng lượng cơ thể, duy trì xương và cơ khỏe mạnh. Tăng cường năng lượng, cải thiện lưu thông máu, làm chậm lão hóa. Duy trì sức khỏe não bộ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cảm thấy hạnh phúc hơn

Dậy sớm có cảm thấy hạnh phúc hơn
Cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngoài việc duy trì sức khỏe thể chất, dậy sớm buổi sáng còn mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn. Dựa trên một nghiên cứu về việc dậy sớm có tốt không đối với cơ thể. Kết quả cho thấy những người thức dậy vào buổi sáng sẽ hạnh phúc hơn! Vì họ có tâm trạng tốt và cảm thấy khỏe mạnh hơn so với những người có thói quen thức khuya. Thức dậy vào buổi sáng sau khi ngủ đủ giấc sẽ giúp tâm trạng luôn vui hơn.

Dậy sớm có tốt không đối với học sinh?

Thức dậy vào buổi sáng cũng liên quan đến hoạt động của một người trong suốt cả ngày. Ngoài ra, những người dậy sớm cũng tinh ý hơn so với người lười dậy sớm.

Dậy sớm có tốt không đối với học sinh?
Dậy sớm có tốt không đối với học sinh?

Dựa trên một nghiên cứu, những học sinh thức dậy sớm có điểm số hoặc thành tích tốt hơn những sinh viên thích ngủ nướng vào ban đêm. Có hai lý do cho việc này.

Thứ nhất, dậy sớm cho phép học sinh học trước giờ học và không bị trễ giờ học, giảng bài.  Thứ hai, thức dậy vào buổi sáng, các em cần phải ngủ sớm hơn nên không có thói quen chơi game muộn. Chúng không bị đắm chìm vào những hoạt động khác vào ban đêm. Điều này cũng trả lời cho vấn đề dậy sớm có tốt cho sức khỏe không.

Thức khuya dậy sớm có tốt không?

Dậy sớm có tốt không? Chắc chắn là có! Thế nhưng nếu thức khuya dậy sớm thì lại là vấn đề khác. Thói quen này không mang lại sức khỏe mà còn ảnh hưởng ngược lại. Do giấc ngủ chất lượng là cần thiết từ 7-9 giờ mỗi ngày để các chức năng quan trọng trên có thể hoạt động tối ưu. Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, nhu cầu ngủ từ 8 – 10 giờ mỗi ngày.

Ngủ không đủ giấc có thể khiến bạn trông mệt mỏi khi thức dậy, ngáp dài cả ngày. Thường xuyên cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn và khó tập trung. Người thường thức khuya dậy sớm dễ mắc các bệnh nghiêm trọng khác nhau.

Một trong những căn bệnh nguy hiểm mà người bị mất ngủ có thể mắc phải là bệnh tim. Mắc các dạng rối loạn nhịp tim, suy tim và nhồi máu cơ tim. Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sửa chữa các tổn thương của mạch máu và tim của cơ thể. Thiếu ngủ khiến cho cơ thể không có thời gian sửa chữa những tổn thương. Đó cũng là lý do tại sao những người thiếu ngủ dễ bị bệnh tim hơn.

Tốt cho sức khỏe làn da của phụ nữ

Dậy sớm có tốt cho sức khỏe làn da của phụ nữ
Tốt cho sức khỏe làn da của phụ nữ.

Dậy sớm buổi sáng thực sự tốt cho chúng ta, đặc biệt là với phụ nữ. Ngủ đủ giấc là điều rất quan trọng nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, dậy sớm cũng giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện các bước chăm sóc tốt cho da. Nếu bạn muốn sở hữu làn da đẹp thì việc đơn giản để làm là thức dậy sớm.

Sau khi đọc bài viết này, tất cả chúng ta đều có câu trả lời cho việc Dậy sớm có tốt không? Dậy sớm có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần như rối loạn tâm trạng và lo lắng. Vì vậy, chúng ta không có lý do gì để không dậy sớm cả!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *