Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

đạp xe giảm bao nhiêu calo
Sức khỏe

Đạp xe giảm bao nhiêu calo? Cách đạp xe để giảm calo hiệu quả

Đạp xe giảm bao nhiêu calo? Câu hỏi này sẽ được trả lời cùng với hướng dẫn cách đạp xe để giảm calo hiệu quả trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để bạn có thể nắm bắt và tạo cho mình cơ hội để giảm calo thật thành công với những ngày tránh dịch tại nhà nhé.

Đạp xe là hoạt động thể thao lành mạnh, thu hút sự quan tâm của nhiều người, kể cả giới trẻ, người trung niên và người cao tuổi. Đạp xe thực sự tốt cho sức khỏe của người tập và có tác dụng giảm cân rất tốt. Vậy bạn có biết đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo không? Đạp xe 30 phút hay 1 tiếng sẽ giảm được bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này thông qua bài viết cụ thể dưới đây nhé!

1. Đi xe đạp có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, đạp xe là một trong những bài tập đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho người tập. Bài tập này rất thích hợp cho những người ít vận động, muốn vận động mỗi ngày.

Ai cũng nghe thông tin đạp xe rất tốt cho sức khỏe con người nhưng chưa biết tác dụng cụ thể của môn thể thao này như thế nào? Dưới đây là một số lợi ích của đạp xe thường xuyên, bao gồm:

 • Giúp bạn tăng độ dẻo dai và linh hoạt của đôi chân mình.
 • Hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm mỡ hiệu quả.
 • Cải thiện lưu thông máu.
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
 • Giúp giảm nguy cơ ung thư.
 • Điều trị viêm khớp và các bệnh thoái hóa.
 • Giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và lo lắng.
đạp xe giảm bao nhiêu calo
Đi xe đạp có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

2. Đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Đạp xe là một hình thức tập thể dục thoải mái và người đi có thể thay đổi thời lượng và cường độ để phù hợp nhất với bản thân. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một người nên đốt cháy ít nhất 8.400 kilojoules (khoảng 2.000 calo) một tuần thông qua các hoạt động tập thể dục. Trong khi đó, bạn đạp xe đều đặn sẽ đốt cháy khoảng 1.200 kilojoules (khoảng 300 calo) mỗi giờ. Nếu bạn đạp xe hai lần một ngày, lượng chất béo bị đốt cháy sẽ sớm tăng lên. 

2.1. Đạp xe giảm bao nhiêu calo trong 30 phút

Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia, đạp xe 30 phút giúp cơ thể đốt cháy khoảng 75 – 670 calo, tùy thuộc vào tốc độ đạp xe của bạn. Cụ thể, với mỗi tốc độ đạp xe khác nhau, lượng calo đốt cháy sẽ là:

 • Đạp xe với vận tốc 5 mph (5 mile/phút) giúp cơ thể đốt cháy 75 – 155 calo.
 • Đạp xe với vận tốc 10mph giúp cơ thể đốt cháy 190-415 calo.
 • Đạp xe ở vận tốc 15mph giúp cơ thể đốt cháy 300-670 calo.

Theo tính toán trung bình, bạn đạp xe với tốc độ 10mph 30 phút/ngày trong 10 ngày, cơ thể sẽ đốt cháy 4150 calo, tức là giảm 0,5kg. Như vậy, nếu tiếp tục duy trì thói quen đạp xe này trong 1 tháng, bạn sẽ giảm được 1,5kg cân nặng.

2.2. Đạp xe giảm bao nhiêu calo trong 1 tiếng

Theo cách tính tương tự, trung bình 1 giờ đạp xe giúp bạn đốt cháy 400-500 calo. Cách các chuyên gia thể hình cũng khuyên bạn nên duy trì thời gian đạp xe 60 phút mỗi ngày để giảm mỡ tối ưu. Bên cạnh việc đạp xe đúng cách và thường xuyên, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để có được cân nặng và thân hình như mong muốn. Bạn có thể tham khảo thực đơn eat clean 1 tháng hoặc những chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ của những người chơi thể thao để mục tiêu giảm cân được hiệu quả nhé.

đạp xe giảm bao nhiêu calo
Đạp xe giảm bao nhiêu calo?

2.3. Đạp xe 20km đốt cháy bao nhiêu calo?

Nghiên cứu của Đại học Harvard, đạp xe với tốc độ vừa phải trong quãng đường 20km sẽ giúp:

 • Một người nặng 70kg có thể đốt cháy 298 calo
 • Một người nặng 85kg có thể đốt cháy 355 calo
 • Người 55kg giúp đốt cháy 240 calo

Nếu đạp xe trong nhà với xe đạp tập thể dục trong khoảng 20km – 25km, cơ thể bạn sẽ giảm được 210 calo nếu cân nặng ở mức 55kg. Và một người nặng 70kg có thể đốt cháy 260 calo.

3. Cách đạp xe để giảm calo hiệu quả

Có một phương pháp tập luyện giúp bạn tăng lượng calo đốt cháy hơn gấp đôi so với bình thường, đó là HIIT cardio. Việc luyện tập này được giải thích như sau:

 • Bạn sẽ đạp trong khoảng 30 giây với tốc độ chậm.
 • Sau đó đạp khoảng 20 giây với tốc độ nhanh nhất mà bạn có thể.
 • Tiếp theo, bạn lại đạp trong khoảng 30 giây ở tốc độ chậm.
 • Sau đó lại tiếp tục đạp ở tốc độ cao nhất là 20 giây. Cứ như vậy, bạn lặp lại quy trình bài tập này trong 30 phút.

Nếu bạn mới bắt đầu quá trình giảm cân bằng đạp xe theo phương pháp HIIT. Hãy tập với tốc độ chậm và thời gian lâu hơn tốc độ nhanh. Điều này giúp cơ thể dễ dàng phục hồi hơn, tránh tập luyện với cường độ quá cao ngay từ đầu. Vì chúng sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá tải và gây ra nhiều hậu quả không mong muốn cho sức khỏe.

đạp xe giảm bao nhiêu calo
Cách đạp xe để giảm calo

Sau này bạn cũng cần tăng dần cường độ đạp xe dựa trên thể trạng của mình. Nếu bạn giữ ở cường độ như cũ, cơ thể sẽ quen dần và không đốt cháy nhiều calo như trước nữa. Nếu bạn có thời gian đạp xe vào buổi sáng, thì đây chắc chắn là thời điểm giúp bạn đốt cháy năng lượng và giảm mỡ nhiều nhất.

Giờ thì bạn đã biết đạp xe giảm bao nhiêu calo và cách tập luyện hiệu quả rồi phải không nào. Muốn tập luyện theo cách được gợi ý thì tốt nhất bạn nên sử dụng xe đạp tập tại chỗ. Vì chúng sẽ giúp bạn thực hiện bài tập dễ dàng hơn nhiều.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *