Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không
Xe đạp tập

Đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không? Và phương pháp tập luyện tốt nhất

Lựa chọn phương pháp để rèn luyện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng tốt nhất khiến bạn phải đắn đo. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây để biết đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không nhé!

Thực hiện bài tập tim mạch như đạp xe ít nhất 300 phút mỗi tuần vì lợi ích giảm cân lớn nhất. Bạn giảm được bao nhiêu cân phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn và cách bạn điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân tối đa. Vậy hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để trả lời câu hỏi đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không nhé!

đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không
Đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không

Đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không?

Nhằm giảm 1kg mỗi tuần, tốc độ giảm cân này rất có thể là bền vững và là một tốc độ lành mạnh cho cơ thể của bạn. Để giảm 1kg, bạn cần đốt cháy hơn 3.500 calo so với mức tiêu thụ. Tốc độ đốt cháy calo trong khi đạp xe phụ thuộc vào cường độ tập luyện và trọng lượng cơ thể của bạn. Trong một giờ đạp xe, một người nặng 65kg sẽ đốt cháy:

  • 480 calo đi xe đạp với tốc độ 12-13,9 dặm một giờ
  • 600 calo đi xe đạp với tốc độ 14-15,9 dặm một giờ
  • 720 calo đi xe đạp với tốc độ 16-19 dặm một giờ
  • 990 calo đi xe đạp với tốc độ 20 dặm một giờ hoặc nhiều hơn

Trong cùng một giờ, một cá thể nặng 80 kg sẽ đốt cháy:

  • 710 calo đi xe đạp với tốc độ 12-13,9 dặm một giờ
  • 888 calo đi xe đạp với tốc độ 14-15,9 dặm một giờ
  • 1.066 calo đi xe đạp với tốc độ 16-19 dặm một giờ
  • 1.466 calo đi xe đạp với tốc độ 20 dặm một giờ hoặc nhiều hơn

Giả sử bạn đang ăn một lượng calo thích hợp để duy trì cân nặng và không ăn quá nhiều trước khi bắt đầu rèn luyện xe đạp tập, bạn có thể dễ dàng đạt được mức giảm cân ít nhất 1kg mỗi tuần khi đạp xe mà không cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Những người muốn bắt đầu giảm cân hoặc không thể tập thể dục từ 5 giờ trở lên mỗi tuần vẫn có thể đạt được mục tiêu của mình bằng cách cắt giảm lượng calo và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không
Tập luyện với xe đạp tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Lợi ích của việc đi xe đạp

Giảm cân không phải là lợi ích duy nhất có được khi đi xe đạp. Đi xe đạp là một hoạt động thú vị mà bạn có thể thực hiện ngoài trời trong khi khám phá khu phố hoặc những con đường mòn quanh nhà. Bạn có thể đạp xe đi làm hoặc đi học và rèn luyện sức khỏe trong khi tận dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Trong điều kiện thời tiết bất lợi, hoặc nếu bạn không có đường và đường mòn an toàn để đạp xe giảm cân, bạn vẫn có thể tập luyện đạp xe với một chiếc xe đạp cố định trong nhà. Hầu hết các xe đạp tĩnh cho phép bạn điều chỉnh cường độ để mô phỏng những ngọn đồi mà bạn có thể gặp phải ngoài trời.

Có thể bạn quan tâm:

Đi xe đạp cũng là một hoạt động tim mạch ít tác động. Điều này có nghĩa là nó dễ dàng cho các khớp của bạn và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị viêm khớp hoặc đau khớp khác. Nó cũng ít có khả năng gây đau hoặc chấn thương cho khớp của bạn hơn so với một hoạt động có tác động mạnh như chạy.

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân với xe đạp tập thể dục

Với một chế độ ăn uống lành mạnh và thời lượng và cường độ tập luyện phù hợp, kết quả giảm cân bằng xe đạp cố định có thể rất sâu sắc. Bạn có thể dễ dàng giảm 0.5 đến 1kg mỗi tuần

Xe đạp tập thể dục tại nhà là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bài tập tim mạch của bạn. Chúng dễ dàng hơn cho các khớp của bạn so với các hoạt động như chạy và vì bạn ở trong nhà, bạn có thể tập thể dục bất chấp thời tiết bất lợi. Câu chuyện giảm cân thành công bằng xe đạp tập thể dục tại nhà rất đa dạng, nhưng kết quả của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thói quen tập thể dục và chế độ ăn uống của bạn. Số lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và cường độ đạp xe của bạn.

ở một cường độ vừa phải, một người nặng 65kg  đốt cháy 420 calo mỗi giờ khi đạp xe cố định trong khi người nặng 80kg đốt cháy 622 calo mỗi giờ. Ở cường độ mạnh hoặc cường độ cao, lượng calo đốt cháy tăng lên 630 calo mỗi giờ đối với người nặng 65kg và 932 calo mỗi giờ đối với người nặng 80kg

Để giảm 0.5kg trọng lượng cơ thể, bạn cần đốt cháy hơn 3.500 calo so với mức tiêu thụ. Điều này có nghĩa là một người nặng 65kg sẽ cần đạp xe từ 5 tiếng rưỡi đến 8 tiếng rưỡi mỗi tuần để đốt cháy 0.5g chất béo. Người nặng 80kg sẽ cần đạp xe từ 3 giờ 45 phút đến 5 giờ rưỡi mỗi tuần để giảm 0.5kg.

đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không
Số cân nặng mà bạn có thể giảm cực kỳ hiệu quả

Tạm kết

Ngoài việc tập luyện tim mạch, hãy đảm bảo thực hiện ít nhất hai buổi tập luyện sức mạnh mỗi tuần để xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc khi bạn tập luyện để giảm mỡ. Nếu bạn muốn tăng tốc độ giảm cân hoặc nếu bạn không thể tập 5 giờ trở lên trên xe đạp cố định mỗi tuần, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để giảm lượng calo nạp vào.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp các thông tin về đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không? Và bạn hoàn toàn có thể sắm ngay cho mình một chiếc xe đạp tập để luyện tập tại nhà để giữ gìn vóc dáng nhé! Để lựa chọn cho gia đình một thiết bị tập luyện tốt nhất hãy truy cập vào website Elipsport.vn hoặc gọi vào hotline 18006854 để được tư vấn trực tiếp miễn phí nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *