Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

cận thị có giảm độ được không
Sức khỏe

Cận thị có giảm độ được không? Giải đáp của chuyên gia

Cận thị có giảm độ được không? Đây là quan tâm của rất nhiều người. Để hiểu hơn về căn bệnh này và giải đáp cận thị có tự giảm độ được không bạn có thể tham khảo nội dung sau.

Cận thị là tình trạng bệnh phổ biến. Sau một thời gian mắc cận thị, người bệnh có thể thay nhiều lần kính mắt khác nhau. Nguyên nhân do sự thay đổi của độ mắt không còn phù hợp với kính. Vậy cận thị có thể tự giảm độ được không?

1. Cận thị là gì?

Mắt là một cơ quan sinh học cũng như một cơ quan quang học, nó có nhiệm vụ tập trung thông tin thị giác bên ngoài trên võng mạc, sau đó truyền nó đến não, nơi nó được xử lý bởi trung tâm não và sau đó được chúng ta cảm nhận. Khi mắt có thị lực bình thường, các tia sáng song song đi vào mắt sẽ bị giác mạc, thủy tinh thể,… khúc xạ và cuối cùng hội tụ trên võng mạc để tạo thành hình ảnh rõ nét.

cận thị có giảm độ được không
Cận thị là một tật khúc xạ nhiều người mắc phải

Ngược lại, nếu bạn bị cận thị. Ánh sáng song song đi vào mắt mà không tập trung vào võng mạc, và tập trung vào mặt trước của võng mạc, nó sẽ làm cho võng mạc không thể hiển thị hình ảnh rõ ràng.

Biểu hiện của người mắc cận thì thường không nhìn rõ vật ở xa. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để giảm độ cận thị.

2. Cận thị có giảm độ được không?

Ảnh hưởng đến sự khúc xạ của ánh sáng đi vào mắt, chủ yếu phụ thuộc vào trạng thái của giác mạc và thủy tinh thể, và trạng thái của thủy tinh thể chủ yếu được điều chỉnh bởi cơ thể mi. Khi mắt nhìn gần trong thời gian dài, cơ thể mi sẽ ở trạng thái co và hoạt động gây mỏi và co thắt, trạng thái của thủy tinh thể sẽ tạm thời thay đổi, điều này ảnh hưởng đến sự khúc xạ của ánh sáng đi vào mắt. Đây là chứng cận thị.

Massage mắt có thể giúp bạn cải thiện thị lực
Massage mắt có thể giúp bạn cải thiện thị lực

Vì vậy, tự chữa bệnh bằng xoa bóp không được coi là tự chữa bệnh cận thị. Cận thị cũng không thể tự khỏi.

Nhiều tổ chức trên thị trường tuyên bố có thể tự chữa khỏi cận thị bằng cách xoa bóp như sử dụng một bài kiểm tra thị lực để chứng minh bản thân. Nhưng trên thực tế, việc dùng thị lực để đánh giá hiệu quả điều trị tật cận thị của bản thân là không khách quan.

Một số khác lại nhầm độ khúc xạ với thị lực mắt thường, sau khi xoa bóp, đồng tử không bị giãn và khúc xạ, nhưng kiểm tra thị lực bằng mắt thường thì cho biết thị lực đã cải thiện. Tuy nhiên, cách này không thể chữa khỏi cận thị. 

Do vậy, khi có dấu hiệu cận thị bạn cần đến những trung tâm y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe và được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. 

3. Cách điều trị cận thị

Mắt cận có giảm độ được không? Cận thị chỉ có thể giảm độ thông qua phẫu thuật. Những phương pháp khác chỉ có tác dụng điều tiết giúp mắt nhìn rõ hơn. Dưới đây là một số phương pháp.

3.1. Đeo kính

Hiệu chỉnh thấu kính: kính đo thị lực y tế, kính áp tròng mềm, RGP, thấu kính chỉnh hình. Bạn nên đến những bệnh viện mắt để được đo kính và tư vấn rõ ràng. Việc đeo kính có độ không phù hợp có thể khiến bạn bị tăng độ cận thị. Trong trường hợp cận nặng bạn có thể phẫu thuật chữa cận.

Đeo kính giúp người cận nhìn rõ hơn
Đeo kính giúp người cận nhìn rõ hơn

Khách quan mà nói, độ an toàn của phẫu thuật laser excimer hiện tại là tương đối cao. So với phương pháp phẫu thuật cắt sừng xuyên tâm sớm nhất cho người cận thị được thực hiện bằng dao kim cương, độ an toàn của nó đã có một bước nhảy vọt về chất lượng. Sau hơn 20 năm, một số lượng lớn các thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện. Thực tiễn đã chứng minh đầy đủ luận điểm này Có thể nói phương pháp điều trị cận thị bằng laser đã rất trưởng thành ở nước ta. 

3.2. Phẫu thuật khúc xạ giác mạc

Bị cận có giảm độ được không? Có. Thông qua phẫu thuật khúc xạ giác mạc là phẫu thuật cắt lớp sừng xuyên tâm (RK), cắt bỏ lớp sừng bằng laser (PRK), laser excimer tiêu chuẩn hóa tại chỗ keratomileusis (LASIK), siêu LASIK, laser excimer dưới lớp sừng dưới biểu mô (LASEK), siêu LASEK, femtosecond LASI bình thường phẫu thuật femtosecond LASIK, phẫu thuật Femtosecond LASIK hàng đầu,…

3.3. Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn là phẫu thuật cắt bỏ thủy tinh thể trong, cấy thủy tinh thể buồng sau (ICL) bằng mắt phakic, v.v.

Cần phải chỉ ra rằng, xét về các yếu tố như an toàn, đơn giản, tiết kiệm và thiết thực, giới nhãn khoa cho rằng đối với hầu hết mọi người, phương pháp phẫu thuật điều chỉnh cận thị được ưa chuộng hiện nay vẫn là phẫu thuật khúc xạ giác mạc, mà người bệnh quan tâm nhất. là sự an toàn của phẫu thuật.

Phẫu thuật mắt chỉ áp dụng với người cận nặng
Phẫu thuật mắt chỉ áp dụng với người cận nặng

Trên đây là giải đáp cận thị có giảm độ được không? Câu trả lời là có. Thông qua phẫu thuật mắt có thể giúp giảm độ cận thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên phẫu thuật mắt. Và điều quan trọng nữa là cần nắm vững chỉ định và chống chỉ định phẫu thuật, khám tiền phẫu toàn diện và có hệ thống, lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và cơ sở y tế có kỹ thuật điều trị cá nhân hóa tiên tiến là cơ sở để đảm bảo an toàn phẫu thuật cao.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *