Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

cận nặng nhất là bao nhiêu độ
Sức khỏe

Cận nặng nhất là bao nhiêu độ? Cận thị có bao nhiêu loại khác nhau

Cận nặng nhất là bao nhiêu độ? Những loại cận thị thường thấy là gì? Tất cả câu hỏi này đều có được trả lời trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cận thị để biết cách bảo vệ đôi mắt của mình.

Cận thị nặng bao nhiêu là hợp lý nhất – câu hỏi thường gặp của rất nhiều bậc phụ huynh đang có con em mắc tật khúc xạ này, hay cả những ai đang quan tâm đến vấn đề cận thị ở trẻ em. Theo đó, độ cao càng lớn thì tầm nhìn xa càng kém. Tuy nhiên, độ cận thị bao nhiêu là cao nhất, trên thực tế, đây là một câu hỏi khó trả lời. Tại sao lại khó trả lời, ngay bây giờ hãy cùng bài viết tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé.

Cận thị là gì?

Cận thị là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ một tật về mắt do tật khúc xạ gây ra. Nhiều người bị cận thị là do di truyền, nhưng hầu hết đều bị cận thị trong quá trình phát triển. Cận thị không phải là một căn bệnh, mà nó là một tình trạng. Không giống như những người viễn thị, những người cận thị có nhãn cầu ngắn hơn. 

Người bị cận thị có thể nhìn rõ các vật ở gần, trong khi các vật ở xa bị mờ. Tình trạng này có thể được cải thiện, giúp thị lực tốt hơn. Nhưng nó cũng có thể trở nên tồi tệ hơn, nếu không hạn chế các biện pháp khắc phục hiệu quả. Để biết mình có thể làm gì để giúp cải thiện, hạn chế hoặc khắc phục hậu quả, tất nhiên chúng ta cần biết nguyên nhân.

cận nặng nhất là bao nhiêu độ
Cận thị là gì?

Nguyên nhân gây cận thị

Nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến cận thị như: 

  • Cận thị là do di truyền: Trẻ em có cha hoặc mẹ bị cận thị cũng có nguy cơ mắc bệnh cận thị cao hơn. Cơ hội này tăng lên nếu cả cha và mẹ đều bị cận thị.
  • Cận thị có thể phát triển do các điều kiện khác nhau: Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có thể bị cận thị tạm thời khi lượng đường trong máu của bạn không được kiểm soát tốt.
  • Thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng đến thị lực. Đặc biệt những trẻ thường xuyên xem tivi, các thiết bị điện tử có khả năng bị cận thị cao hơn những trẻ còn lại.
  • Việc học tập trong không gian chật hẹp, thiếu ánh sáng cũng là một nguyên nhân góp phần làm phát triển bệnh cận thị.
cận nặng nhất là bao nhiêu độ
Nguyên nhân gây cận thị

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến cận thị có thể chủ quan hoặc khách quan, Nhưng khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân chủ quan, đặc biệt là thói quen sinh hoạt không đúng cách, xảy ra trong thời gian dài. Những điều này, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động thay đổi, để không dẫn đến tình trạng nghiêm trọng. Không phải băn khoăn về mắt cận nặng nhất là bao nhiêu độ hay phải làm sao khi độ cận thị của chính mình có xu hướng ngày càng tăng.

Cận nặng nhất là bao nhiêu độ?

1. Cận thị có những cấp độ nào?

Trên thực tế, cận thị được chia thành nhiều mức độ khác nhau. Cụ thể hơn, cận thị có các loại như: cận thị đơn thuần, cận thị giả, cận thị thoái hóa và cận thị ban đêm. Và cận thị bao nhiêu độ là nặng nhất còn tùy thuộc vào mức độ cận thị của bạn.

Cận thị đơn thuần là một dạng nhìn xa khá mờ nhưng nhìn gần vẫn bình thường. Trong trường hợp bạn chỉ bị cận thị đơn thuần, độ cận thị dưới 6. Tuy không gây tổn thương đến cận thị nhưng chúng thường kèm theo loạn thị. Chính vì vậy, nhiều người phải sử dụng kính cận thị vì lý do đó.

Cận thị giả là một dạng nhìn mờ do làm việc liên tục và quá sức. Ban đầu khi đeo kính cận thị thì mắt em còn nhìn rõ. Nhưng chỉ sau vài ngày, mắt được nghỉ ngơi đầy đủ, sẽ nhìn rõ như trước. Nếu không chú ý quan sát, tật cận thị giả có thể biến thành cận thị thật.

Cận thị ban đêm là một loại cận thị đặc biệt. Nó chỉ xảy ra vào ban đêm, trong điều kiện ánh sáng yếu nên mắt thường không nhìn rõ.

Cận thị thoái hóa thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và nó có tính di truyền. Trẻ bị thoái hóa độ cận thị thường tăng độ cận thị rất nhanh khiến thị lực giảm sút rõ rệt. Thậm chí, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến mù lòa.

cận nặng nhất là bao nhiêu độ
Cận nặng nhất là bao nhiêu độ?

2. Cận nặng nhất là bao nhiêu độ?

Theo nghiên cứu trên thực tế, không có giới hạn về mức độ nặng nhất là bao nhiêu. Có nhiều người bị cận thị 0,5 độ, 14 độ, có khi lên đến 20-25 độ. Nhiều khả năng những người cận thị cao trên 10 độ cũng có thể mắc bệnh về mắt. Nếu ai đó bị cận thị trên 50 độ thì có thể coi là mất thị lực hoàn toàn. Lúc này bạn chỉ nhìn được những vật cách mình 2cm mà thôi.

Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cận nặng nhất là bao nhiêu độ rồi phải không nào. Bệnh cận thị vốn dĩ không chừa một ai, dù ở độ tuổi nào bạn vẫn có nguy cơ bị cận thị. Vì vậy, hãy chăm sóc đôi mắt của mình ngay từ bây giờ để không bị cận thị nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *