Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Calves là gì?
Dinh dưỡng khỏe

Calves là gì? Bí quyết thể hình của các gymer

Calves là gì bạn có biết không? Đây là thuật ngữ chuyên về thể hình để phát triển 1 nhóm cơ như bắp chuối của người tập. Trong thể hình, thì Calves là 1 nhóm cơ trên cơ thể, được rất nhiều Gymer chăm chút để tập luyện. Vậy những bí quyết đó là gì?

Chắc hẳn ai lần đầu tiên tập gym sẽ không biết từ này. Nhưng với những ai đam mê hay tập lâu dài sẽ biết rất rõ Calves là gì? Những bạn này muốn phát triển riêng biệt từng nhóm cơ. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn 1 bí mật khác ngoài việc tập gym bạn nên phối hợp với máy chạy bộ elip để có 1 thân hình vạm vỡ săn chắc như mong muốn.

Calves là gì?

1. Calves là gì?

Calves là gì? Calves có nghĩa là “cơ bắp chân” và đây cũng là một nhóm cơ được xác định ở phần thân dưới chúng ta. Nó được vận động rất nhiều trong những hoạt động thường ngày. Calves khỏe mạnh thì nó sẽ giúp cơ thể bạn tăng sức mạnh và tăng thêm khả năng đứng vững khi nâng tạ hoặc đi lại nữa. 

Calves là phần cơ bắp nằm ở phía sau của cẳng chân hay còn gọi là bắp chuối của bạn. Nhiệm vụ chính của cơ bắp chân này là giúp giữ thẳng người. Nó tạo cho bạn sự thăng bằng cho cơ thể chúng ta được đứng vững. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho các nhóm cơ khác tập luyện để phát triển khỏe mạnh.

2. Cách để phát triển bắp chân tốt nhất

Calves là gì? Đó là phần cơ bắp chân là nhóm cơ chính và được tất cả các Gymer chú trọng tập luyện khi tham gia tập thể hình. Hầu hết các Gymer nam đều ao ước sở hữu cho mình cơ bắp chân săn chắn, to vạm vỡ, để cân đối và hài hòa với thân hình to khỏe. Bạn nên cùng máy chạy bộ elip để có 1 cơ chân vững chắc. Theo các huấn luyện viên thể hình, để cơ bắp chân phát triển tối đa thì các anh em Gymer có thể áp dụng cho mình một số bí quyết sau:

2.1. Tập Gym với tạ nặng cùng với tần suất cao

Bí quyết để Calves là gì? Các bạn Gymer cần phải phát triển cơ ở cả 2 phần là Soleus và phần Gastrocnemius (được gọi tắt là Gastro). Theo các phân tích khoa học, Soleus được cấu tạo từ phần lớn từ những sợi cơ co rút chậm. Vì thế để phát triển cho phần cơ này thì các bạn cần tập luyện với 1 cường độ cao. Còn với Soleus thì đây là phần cơ nhỏ, nhưng nó lại đóng 1 vai trò rất quan trọng cho độ to của bắp chân. Soleus sẽ là bệ đỡ đẩy cho phần Gastro ra ngoài. Chính vì thế, Gymer cần áp dụng những bài tập Gym có trọng lượng tạ từ nặng đến rất nặng và có tần suất tập luyện khá cao.

calves là gì

Calves là gì?

2.2. Ưu tiên tập cho bắp chuối trước

Vậy tập Calves là gì? Khi bạn bắt đầu buổi tập thể hình, các bạn nên thực hiện những bài tập bắp chuối trước tiên. Nếu bạn muốn nhóm Calves phát triển to khỏe, săn chắc 1 cách tối đa thì bạn cần tập trung tập nhóm cơ này ngay đầu tiên nhé. Nhiều người cũng thường để các bài tập bắp chân này vào cuối buổi, nhưng thế thì không tốt vì cuối buổi, cơ thể đã mệt mỏi không còn đủ sức lực nữa để tập nặng và việc tăng tần suất tập luyện cho nhóm cơ này là không thể.

2.3. Tập trung vào các bài tập đứng nhón chân

Calves là gì làm sao để nhanh chóng thấy được kết quả tập luyện cho nhóm cơ Calves này đây? Bạn nên áp dụng những bài tập như đứng nhún chân, hoặc đi bộ nhún chân thay vì là ngồi nhún chân với máy tập. Tập luyện như thế với các bài tập này, các bạn sẽ vô cùng bất ngờ của bắp chân mình.

Với bài viết trên đây của ElipSport về Calves là gì sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rộng hơn về tập gym. Nó là 1 phương pháp để tập luyện phát triển cho cơ bắp chân. Như vậy, bạn cũng có thể thấy rằng Calves là một trong những nhóm cơ quan trọng và chính. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng 1 thể hình đẹp. Chính vì thế, mà các Gymer nên cần chú trọng tập luyện Calves này để giúp cơ thể mình phát triển toàn diện nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về trang web máy chạy bộ nó cũng giúp cho bạn có 1 đôi chân chắc khỏe đó.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *