Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

có thể tăng chiều cao tuổi dậy thì
Máy tập thể thao

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì – 1m80 không hề khó

Chiều cao của chúng mình phát triển nhanh nhất ở những năm đầu của của độ tuổi dậy thì.Vậy cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì như thế nào để có một chiều cao vượt trội. 

Bỏ túi 6 cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì 

Bổ sung đạm vào chế độ dinh dưỡng là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Chất đạm (Protein) là nền tảng giúp hệ xương, cơ và sụn phát triển. Từ đó, đây là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả. Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất đạm từ những nhóm thức ăn khác nhau. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được chiều cao tối ưu. Lượng chất đạm cần thiết tùy vào giới tính và thay đổi theo độ tuổi của bạn:

 • Nữ : trong độ tuổi từ 9-18: 140g
 • Nam:  trong độ tuổi từ 9-13: 140g
 • Nam : trong độ tuổi từ 14-18: 185g

Những loại thực phẩm chứa chất đạm gồm: thịt nạc, cá, trứng, các loại đậu và hạt.

Cung cấp đủ vitamin D là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Vitamin D giúp phát triển xương và cơ bắp. Nếu cơ thể bạn bị thiếu hụt vitamin D thường dẫn đến tình trạng chậm phát triển và thậm chí dẫn đến thừa cân ở nữ trong độ tuổi dậy thì.

 Theo kết quả trong một nghiên cứu gần đây , Các loại thực phẩm giàu vitamin D bao gồm dầu cá, nấm và các loại ngũ cốc dinh dưỡng

 • Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để tổng hợp vitamin D một cách tự nhiên. Hãy phơi nắng một vài phút mỗi ngày để có lượng vitamin D cần thiết. 
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 16 giờ. Đây là thời gian ánh sáng mặt trời chứa rất nhiều tia gây hại cho sức khỏe.

Bổ sung kẽm vào cơ thể là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Trong khi việc bổ sung kẽm không trực tiếp làm bạn cao thêm, nhưng nó lại giúp bạn tránh được việc quá trình phát triển chấm dứt sớm. Điều này sẽ hỗ trợ bạn đạt được chiều cao tối đa.  Những thực phẩm giàu kẽm bạn nên ăn bao gồm:

 • Hải sản (đặc biệt các loại hải sản có vỏ cứng)
 • Thịt cừu
 • Rau dền (rau bina)

Bổ sung nhiều Canxi là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả 

Ai cũng biết rằng, canxi đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển của hệ xương, là yếu tố cần thiết để xương luôn chắc khỏe. Việc bổ sung canxi cũng là một cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì. Điều này rất quan trọng cho việc phát triển xương. Phần lớn canxi được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa.

Ở độ tuổi dậy thì ( 13- 17 tuổi), chúng ta nên nạp vào cơ thể khoảng 700ml sữa (xấp xỉ 1300mg Canxi) hoặc lượng tương đương các thực phẩm từ sữa khác.

 • Các sản phẩm từ sữa giàu chất béo có lợi cho trẻ nhỏ
 • Cream cheese và bơ là loại thực phẩm từ sữa chứa ít Canxi nhất
 • Cá hộp, rau xanh, đậu nành, ngũ cốc dinh dưỡng
 • Nước trái cây bổ sung Canxi và bánh mì.

Ngủ đủ giấc là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nam và nữ

tăng chiều cao nam và nữ

Một giấc ngủ trọn vẹn giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, không những thế, chúng ta cao lên chủ yếu trong khi ngủ đấy ! Bất ngờ chưa nào ! Hãy dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Luyện tập thể thao là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ

Lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương,* qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được. Luyện tập Yoga là một cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nam và nữ. Trong các bài tập Yoga có một số tư thế giúp kéo dài hệ xương khớp như:

 • rướn dài kiểu mèo
 • kiểu rắn hổ mang
 • bài tập kéo dài chân… 

Những bài này rất thích hợp cho những bạn trẻ trầm tính, muốn tìm đến bộ môn này để giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong học hành. Đồng thời hồi phục, duy trì sức khỏe và tăng năng lượng cho một ngày mới.

Nguồn: https://glandulasdetyson.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *