Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

cách bảo quản sữa bí đỏ
Dinh dưỡng khỏe

Cách làm và bảo quản sữa bí đỏ đúng chuẩn các mẹ nên biết

Sữa bí đỏ là 1 trong những loại nước uống có nhiều công dung khác nhau và rất nổi bật. Tuy nhiên cách bảo quản sữa bí đỏ làm sao để kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng? Nên bảo quản chúng như thế nào là tốt nhất?

Sau đây sẽ mách cho bạn những cách bảo quản sữa bí đỏ tốt và đúng cách nhất. Sau 1 thời gian khi sử dụng lại vẫn đảm bảo còn ngon và vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm.

Mách cho bạn cách bảo quản sữa bí đỏ đúng cách giúp kéo dài thời gian sử dụng 

Sữa bí đỏ đang ngày càng trở nên rất phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên cách bảo quản sữa bí đỏ như thế nào để sau này khi sử dụng lại vẫn an toàn thì ít ai biết đến. Sau đây sẽ là cách bảo quản sữa bí đỏ đúng cách giúp đảm bảo chất lượng sau 1 thời gian dài không sử dụng.

cách bảo quản sữa bí đỏ
Các cách bảo quản sữa bí đỏ

Dùng bọc nhựa

Thực chất thì thời hạn sử dụng của sữa bí đỏ kéo dài lên tới 2 tháng. Tuy nhiên với thời gian lâu như vậy thì chất dinh dưỡng chứa bên trong cũng không còn. Cách bảo quản sữa bí đỏ tốt nhất bạn nên sử dụng màng bọc nhựa và bọc chúng lại, nhớ là bọc thật kín. Sau đó bạn sẽ đưa chúng vào tủ lạnh và giữ lạnh trong thời gian bạn không sử dụng. Nếu sau này bạn có cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy chúng ra và tháo màng bọc ra là xong. Rất tiện lợi và dễ thực hiện dành cho bạn để bảo quản ngay tại nhà.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản sữa bí đỏ phổ biến nhất chính là bỏ chúng vào tủ lạnh và giữ lạnh. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên cho cả 1 trái vào. Vì như vậy vừa chiếm rất nhiều diện tích vừa không đảm bảo chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên cắt chúng ra thường từng miếng nhỏ trước, rồi sau đó mới cho chúng vào tủ lạnh. Cứ để chúng được giữ lạnh trong suốt thời gian không sử dụng, khi nào sử dụng hãy lấy ra. 

Hấp và bảo quản trong tủ lạnh

Thay vì bạn cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ và cho chúng vào tủ lạnh thì bạn có thể thay thế bằng cách hấp. Bạn có thể hấp chín bí đỏ trước, sau đó cho vào 1 ly đựng, nhớ là đậy nắp thật kín. Sau đó bạn mới cho chúng vào trong tủ lạnh để bảo quản. Khi nào sử dụng bạn cũng chỉ cần lấy chúng ra và mở nắp sử dụng.

Những điều bạn cần nên lưu ý trong khi thực hiện các cách bảo quản sữa bí đỏ ngay tại nhà

cách bảo quản sữa bí đỏ
Những điều bạn cần nên lưu ý trong cách bảo quản sữa bí đỏ

Bên cạnh việc giúp bạn biết được những cách bảo quản sữa bí đỏ tốt và hiệu quả nhất. Thì bạn cũng nên lưu ý thêm 1 số điều sau đây trong cách bảo quản. Để tránh là hư hỏng và sử dụng sữa bí đỏ sau khi bảo quản sao cho đúng cách nhất.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Thực tế thì sữa bí đỏ có thể bảo quản trong vòng 2 tháng kể từ ngày chế biến. Tuy nhiên, lúc này sữa bí đỏ sẽ không còn ngon và cung cấp đủ chất dinh dưỡng như trước nữa. Với những cách bảo quản sữa bí đỏ như trên thì bạn có thể bảo quản ít nhất trong 4 tuần. Trong thời gian này nếu bạn sử dụng thì vẫn sẽ đảm bảo độ ngon và chất dinh dưỡng cung cấp. Nếu sau thời gian này mà bạn vẫn chưa sử dụng, tốt nhất bạn nên bỏ chúng đi và làm lại 1 cái khác. Để tránh trường hợp lúc ban đầu bạn mua nhầm phải trái bí đỏ không chất lượng. Khi một trái bí đỏ không chất lượng được bảo quản 1 thời gian lâu như vậy, sẽ rất có hại cho sức khỏe. 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sữa bí đỏ phát huy hết tối đa công dụng của nó thì bạn nên dùng liền trong ngày. Tốt nhất bạn nên làm với liều lượng vừa phải và chia ra uống cho từng buổi trong ngày. Mặc dù bảo quản trong tủ lạnh vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng như ban đầu, tuy nhiên sẽ không bằng với việc bạn uống ngay trong ngày.

Bài viết trên đây vừa nêu ra các cách bảo quản sữa bí đỏ giúp kéo dài thời gian sử dụng dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên bảo quản sữa bí đỏ ít nhất là trong 4 tuần. Ngoài ra bạn cũng nên uống hết ngay trong 1 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *