Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

rối loạn tiền đình
Dinh dưỡng khỏe

Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là 1 trong những căn bệnh khiến cho cơ thể bạn cảm thấy rất khó chịu và thường xuyên mệt mỏi. Vì vậy trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình. Để từ đó hạn chế tình trạng bệnh ngày càng trở nên nặng hơn.

Nếu cơ thể bạn đang có những dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Ngay lúc này bạn nên tìm hiểu về các cách điều trị bệnh để khắc phục được tình trạng bệnh. Bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn nên đọc qua để tham khảo thêm các thông tin cần thiết.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền định được coi là 1 trong những bệnh do nhiễm virus hoặc do cơ thể bạn bị chấn động mạnh. Lúc này các thông tin được truyền đến não sẽ không còn chính xác khiến cho não bạn hoạt động sai. Dẫn đến hiện tượng thường hay bị chóng mặt, vận động khó khăn, nặng hơn là bị đột quỵ. Sau đây sẽ là cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình mà bạn nên đặc biệt quan tâm đến.

rối loạn tiền đình
Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình

1.1. Tránh xa các đồ vật hoặc những vị trí nguy hiểm

Bài tập ổn định ánh nhìn  là một trong nhiều bài tập VOR khác được thực hiện để điều chỉnh lại hệ thống thị giác, tiền đình và thần kinh trung ương. Đây là những hoạt động tương đối đơn giản nhưng lại là liệu pháp phục hồi chức năng rối loạn tiền đình rất hiệu quả.

Khi bạn tiến bộ qua các bài tập với ít độ khó hơn và ít cơn chóng mặt hơn, bác sĩ trị liệu có thể khuyên bạn thực hiện các bài tập chóng mặt khi đứng hoặc đi bộ. Bạn không nên thực hiện các bài tập này mà không có người ở cùng, vì có thể bạn sẽ bị chóng mặt khi tập luyện.

1.2. Thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục

Các bài tập chữa chóng mặt giúp ổn định phản xạ tiền đình mắt và dẫn đến hoạt động hài hòa của hệ thống thị giác và tiền đình. Bất cứ khi nào chúng ta cử động đầu, tai trong (vùng tiền đình) sẽ cố gắng hiểu vị trí tương đối và giúp ổn định hình ảnh trên võng mạc. Mục đích của các bài tập chóng mặt là cải thiện chức năng rối loạn tiền đình và giúp duy trì trạng thái cân bằng của cơ thể.

Tập luyện cơ tiền đình và mắt thường xuyên giúp phục hồi cơ chế thăng bằng trong hệ thống tiền đình. Bắt đầu từ việc tập thể dục vào các ngày thay thế, bạn có thể tăng dần lên tập hai lần mỗi ngày. Đừng vội vàng qua các bài tập. Hãy để cơ thể bạn quyết định tần suất tập luyện. Đôi khi, khi bắt đầu bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, trong những trường hợp như vậy, hãy ngừng tập và nghỉ ngơi đầy đủ. Bạn có thể bắt đầu lại bài tập khi cảm thấy thoải mái trở lại. Đảm bảo rằng bạn thực hiện các bài tập này khi đang ngồi hoặc đảm bảo có người trong phòng để giữ bạn trong trường hợp bạn cảm thấy chóng mặt và mất thăng bằng.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Bên cạnh việc giúp bạn biết được cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình ở cơ thể tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn nên biết thêm những dấu hiệu để nhận biết bệnh rối loạn tiền đình để từ đó mà có biện pháp phòng tránh.

rối loạn tiền đình
Các dấu hiệu nhận biết rối loạn tiền đình

2.1. Trí nhớ bị suy giảm, mất tập trung

Tình trạng kém tập trung, suy giảm trí nhớ và mệt mỏi được coi là những triệu chứng để nhận biết bạn đang bị rối loạn tiền đình. Vì để giữ cho cơ thể đứng thẳng, não cần phải làm việc nhiều hơn, vì vậy mà ảnh hưởng đến các chức năng khác của não. Một số người bị rối loạn chức năng tiền đình sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi ra khỏi giường. Đồng thời cũng không thể hoạt động 1 cách bình thường khi ở trường học hoặc nơi làm việc. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

2.2. Mất cân bằng và mất phương hướng

Việc cơ thể bạn bắt đầu có dấu hiệu đi đứng mất cân bằng chính là dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn tiền đình. Vì khi này cơ thể bạn điều khiển các mạch máu trong cơ thể không đúng, dẫn đến việc cơ thể bạn không thể nào đi vững được. Ngoài ra bạn nếu tình trạng bệnh trở nặng bạn sẽ từ từ mất đi phương hướng và không phân biệt được hướng đi.

2.3. Bị rối loạn tầm nhìn

Khi bạn đang mắc bệnh rối loạn tiền đình thì khi bạn vào những nơi kích thích giác quan thị giác của bạn nhiều sẽ làm cho mắt bị rối loạn. Mắt bạn lúc này sẽ nhìn không còn rõ như trước và bị nhòe. Nếu lâu ngày sẽ khiến cho mắt bạn bắt đầu xuất hiện dấu hiệu rối loạn.

Bài viết trên đây đã đưa ra những dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Tốt hơn hết ngay từ lúc này bạn nên quan tâm chăm sóc sức khỏe của bạn thân nhiều hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *