Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Ăn bao nhiêu hạt chia là tốt nhất để giảm cân?

Liều lượng dùng hạt chia giảm cân luôn là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi biết đến công dụng giảm cân thần kỳ của hạt chia. 

Việc hạt chia có tác dụng giảm cân không còn là điều mới lạ, tuy nhiên cần có liều lượng dùng hạt chia giảm cân bởi vì không phải cứ dùng nhiều là sẽ có tác dụng tốt. Liều lượng dùng hạt chia giảm cân mỗi ngày sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây. 

Dưới đây chúng tôi không chỉ giới thiệu cho bạn về liều lượng dùng hạt chia giảm cân mà còn là một số công thức nấu hạt chia giúp giảm cân. Những bạn đang chưa tìm cho mình được phương pháp giảm cân thích hợp có thể áp dụng hạt chia trong thực đơn hàng ngày. 

Liều lượng dùng hạt chia giảm cân bao nhiêu là hợp lý

Liều lượng dùng hạt chia giảm cân bao nhiêu hạt chia mỗi ngày thì phù hợp đã được các nhà khoa học nghiên cứu. Liều lượng dùng hạt chia giảm cân mỗi ngày 3-4 lần, mỗi lần 10-15g, hòa 10g (thìa thép) hạt Chia vào 250ml nước ấm trước bữa ăn, khuấy tan, để yên trong 30 phút rồi ăn, sau đó ăn một lượng nhỏ.

Cũng có thể áp dụng liều lượng dùng hạt chia giảm cân 10-30 gram mỗi ngày, có thể dùng làm đồ uống, tráng miệng, súp hoặc nấu ăn. Cho khoảng 10 gram hạt Chia vào 250 ml nước ấm, khuấy tan, để yên trong 30 phút, ăn trước bữa ăn hoặc trong khi ăn. Có thể thay đổi liều lượng tùy theo sở thích của mỗi người, sản phẩm này có vị mịn, không có mùi vị đặc biệt, có thể dùng trong mọi món ăn và thích hợp cho mọi người ăn.

Bên cạnh đó, hạt chia sống có thể ăn được nhưng không nên quá liều lượng. Bởi vì hạt chia thô tự nhiên có chứa glycosid cyanogenic, chẳng hạn như linamarin, linustatin và neolinustatin. Các glycosid cyanogenic này có thể giải phóng các este cyanate, có thể kết hợp với các phân tử lưu huỳnh trong cơ thể chúng ta để tạo thành thiocyanat. Thiocyanate quá mức đôi khi có tác động đến chức năng tuyến giáp của chúng ta.

Thực đơn giảm cân với hạt chia

Uống nước mật ong hạt chia mỗi ngày 

Công thức của nước mật ong hạt Chia rất đơn giản, mỗi ngày lấy khoảng 1-2 thìa và ngâm trong nước khoảng 10 phút, thêm lượng mật ong thích hợp theo sở thích cá nhân. Cần lưu ý rằng ăn hạt Chia khô có thể gây khó nuốt, và việc ngâm hạt Chia sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, vì vậy hãy cho nó vào nước là cách tốt nhất để ăn. Nước mật ong hạt Chia rất dễ sử dụng, có thể cho vào chai nước uống thay nước bất cứ lúc nào, đặc biệt khi cảm thấy đói giữa các bữa ăn, bạn có thể dùng để giải khát! Nếu muốn giảm cân, bạn phải chú ý lượng mật ong không quá nhiều, nếu không mật ong sẽ hấp thụ quá nhiều đường. Bạn có thể tham khảo thực đơn eat clean 1 tháng với hạt chia để biết thêm chi tiết há.

Bột ngũ cốc táo hạt chia 

Bột ngũ cốc táo hạt chia này có thể dùng làm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Đầu tiên bạn chuẩn bị khoảng 30g hạt chia, một lượng bột yến mạch thích hợp, một quả táo, tốt nhất nên cho thêm một ít bột quế, vì hạt chia và bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no như cháo sau khi thêm nước, còn táo có thể tăng vị ngọt tổng thể nên Công thức giảm cân không chỉ ngon mà còn giúp giảm cân hiệu quả. quảng cáo 

Bổ sung trái cây và rau xanh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong ngày 

Các nhà dinh dưỡng cho rằng người lớn nên tiêu thụ khoảng 18-30 gam chất xơ mỗi ngày, và tốt nhất nên ăn hai phần trái cây và ba phần rau mỗi ngày. Sau khi hấp thụ nước, hạt Chia có 34,4 gam chất xơ trong 100gr, bổ sung thêm trái cây và rau ăn kèm là có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng trong ngày.

Qua đó chúng ta có thể thấy liều lượng dùng hạt chia giảm cân là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của mỗi người chúng ta. Cho nên những người đang có ý định giảm cân với hạt chia nên chú ý đến liều lượng dùng hạt chia giảm cân để có thể thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *