Máy chạy bộ huyện Nhà Bè

Cách tăng, giảm cân với máy chạy bộ Nhà Bè

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

6 thói quen khiến tóc “một đi không trở lại”

Trước giờ tôi vẫn rất tự hào về mái tóc dài của mình. Ai gặp tôi cũng khen mái tóc tôi dài mà óng mượt lại đen óng nữa! Biết vậy, tôi cũng tự chăm chút cho đầu tóc lắm. Nào là thuốc dưỡng tóc, nào là kem ủ tóc,…Thời gian dạo gần đây chẳng hiểu thế nào, mặc dù tôi đã bỏ nhiều công sức để dưỡng tóc, song tình trạng tóc rụng vẫn kéo dài thường xuyên.

Tôi vẫn cứ nghĩ, chỉ có uốn nhuộm nhiều mới gây rụng tóc, vì vậy tôi chẳng dám đụng đến mấy món thuốc nhuộm bao giờ. Rụng tóc vẫn không thuyên giảm, mái tóc từng dày bóng mượt của tôi giờ đây ít đến đáng thương. Tôi quyết định đến một phòng khám da liễu để được tư vấn về tình trạng tóc rụng.

Sau khi khám, tôi được chẩn đoán bị mắc chứng rụng tóc, tuy nhiên không do các nguyên nhân bệnh lý. Theo lời của bác sĩ, do thói quen chăm sóc tóc chưa đúng đã khiến tóc dễ bị rụng, chân tóc yếu. Hóa ra đây chính là nguy nhân cho tình trạng rụng tóc nhiều của tôi. 

Gội đầu mạnh tay  

Nhiều người thường có thói quen gội đầu mạnh tay kiêm massage thư giãn đầu óc, tuy vậy cách gội đầu này không chỉ làm tăng chất nhờn tạo nhiều gàu mà còn khiến chân tóc bị tác động gây rụng tóc. Trong quá trình gội đầu, chỉ nên gội nhẹ nhàng. Nếu có thể bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ gội đầu massage chuyên dụng để thư giãn đầu óc mà vẫn bảo vệ chân tóc. 

Dùng các loại dầu gội khác nhau

Trước đây tôi thường có thói quen thay đổi các loại dầu gội khác nhau với mong muốn đẩy mạnh hiệu quả của từng loại dầu gội. Tuy vậy, bác sĩ đã khuyến cáo tôi không nên sử dụng tràn lan các loại dầu gội khác nhau cho đầu tóc của mình. Tương tự như gội đầu mạnh tay, sử dụng các dầu gội khác nhau khiến đầu có nhiều gàu hơn, chân tóc cũng không được bảo vệ đúng cách gây rụng tóc. Bạn có thể chọn một loại sản phẩm dầu gội cố định để sử dụng hoặc tự làm các loại dầu gội từ thiên nhiên như dầu gội từ vỏ bưởi, dầu gội lá trà hay dầu gội bồ kết để dưỡng tóc hiệu quả. 

Bôi chất dưỡng không đúng cách

Bình thường tôi chỉ bôi kem dưỡng tóc lên chân tóc. Lúc đấy tôi vẫn nghĩ cách này thật sự hiệu quả, song có lẽ suy nghĩ này đã sai lầm. Bác sĩ khuyên tôi nên bôi các sản phẩm dưỡng vào đuôi tóc thì mới giúp tóc chắc khỏe được. Khi bôi các chất dưỡng vào chân tóc, các nang tóc sau khi bị lấp đầy bởi chất dưỡng dễ khiến tóc rụng nhanh hơn. 

Ngồi điều hòa quá lâu

Thời tiết nắng nóng làm nhiều người thường xuyên sử dụng điều hòa trong nhà và nơi làm việc. Dưới không khí máy điều hòa, tóc dễ bị khô, xơ dẫn đến các dưỡng chất trong nang tóc không đủ để giữ chặt tóc. Đặc biệt không khí máy lạnh hút chất ẩm trong không khí gây nên tình trạng bí tắc cho da đầu dễ gây khô rụng làm thưa tóc.

Trên đây đều là những thói quen có hại cho tóc. Để cải thiện tình trạng rụng tóc, giữ một thói quen chăm sóc tóc lành mạnh là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, thường xuyên tập thể dục thể thao, tập chạy bộ máy chạy bộ điện cũng được bác sĩ khuyến khích bởi tác dụng ổn định hệ tuần hoàn giúp tóc chắc khỏe hơn. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *